Vì sao CEO Binance lập tức rót 500 triệu USD cho thương vụ mua Twitter của Elon Musk?

Lê Thị Xuân Phương 06:37 | 09/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CEO Binance cho biết ông sẽ luôn ủng hộ các quyết định của tỷ phú Elon Musk với Twitter và hào hứng về tiềm năng của tiền điện tử đối với mạng xã hội này.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đầu tư 500 triệu USD cho tỷ phú Elon Musk trong thương vụ thâu tóm Twitter. CEO Binance Changpeng Zhao nhanh chóng quyết định chi tiền để hỗ trợ ông chủ Tesla thực hiện thương vụ này và thậm chí không cần nghe trình bày kế hoạch kinh doanh. 

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới chia sẻ: "Tôi và Elon Musk là bạn bè từ lâu. Tôi nghe nói rằng Musk đang tìm kiếm các nhà đầu tư để thực hiện việc mua lại Twitter. Musk hỏi tôi rằng có quan tâm đến thương vụ này không. Thật trùng hợp, tôi cũng có quan tâm."

Ông Zhao nói rằng Binance sẽ hỗ trợ Elon Musk và ủng hộ mọi ý tưởng của vị tỷ phú giàu nhất thế giới, đồng thời bày tỏ sự hào hứng về tiềm năng của tiền điện tử với Twitter. 

Trước đó, tỷ phú Elon Musk đã lên tiếng tiết lộ một số thay đổi dự kiến tại Twitter khi về tay ông, bao gồm phương án tính phí Chính phủ và người dùng doanh nghiệp, loại bỏ tài khoản BOT và nới lỏng việc kiểm duyệt nội dung để thúc đẩy tự do ngôn luận. Tuy nhiên, có rất ít chiến lược tổng thể được đưa ra công khai.

Mặc dù Elon Musk khẳng định ông không quan tâm đến việc kiếm tiền từ Twitter trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị TED vào tháng 4, Bloomberg chỉ ra ông đã đưa ra nhiều chiến lược khác nhau để tăng cường tài chính cho nền tảng mạng xã hội này trong các cuộc họp với các chủ ngân hàng. Theo The New York Times, tỷ phú Musk đã thuyết phục các nhà đầu tư tiềm năng rằng họ có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba số tiền lợi nhuận. Đồng thời, Musk cũng cho hay ông sẽ tăng số người dùng của Twitter lên 500 triệu người trong thời gian ngắn.

Tham gia cùng Elon Musk trong thương vụ mua lại Twitter là các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm người đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital và Fidelity... Số tiền tỷ phú Musk đã nhận được từ các nhà đầu tư cho đến nay là khoảng 7,1 tỷ USD. 

Trước đó, tỷ phú Elon Musk khẳng định ông có thể xoay xở số tiền 44 tỷ USD cần thiết để mua lại Twitter thông qua các khoản vay từ ngân hàng, các tổ chức tài chính giấu tên và tài sản đang nắm giữ của chính ông.