Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vụ kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai: Thu giữ 220 thùng thuốc trị giá 5 tỷ đồng

13:02 05/12/2020

Chiều qua, cơ quan điều tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất 3 nhà thuốc thuộc hệ thống Công ty dược phẩm Sơn Minh. Qua kiểm tra, công an hiện thu giữ 220 thùng thuốc trị giá 5 tỷ đồng

Liên quan đến vụ công an kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai, sáng 5-12 Công an tỉnh Đồng Nai cho hay qua kiểm đếm đã tạm giữ tổng cộng 220 thùng thuốc các loại, trị giá khoảng 5 tỉ đồng.
 
Theo cơ quan công an, trong đêm 4-12 sau khi đồng loạt kiểm tra các nhà thuốc Công ty dược phẩm Sơn Minh (đóng tại TP Biên Hòa), các lực lượng đã niêm phong, tạm giữ 220 thùng thuốc tây nội, ngoại cùng các loại thực phẩm chức năng và nhiều loại dụng cụ y tế.
 
Vụ kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai: Thu giữ 220 thùng thuốc trị giá 5 tỷ đồng - ảnh 1
 
Toàn bộ số thuốc, dụng cụ y tế trị giá bước đầu được xác định khoảng 5 tỉ đồng​, Vì vậy, công an sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chuyên môn làm rõ nguồn gốc, chất lượng các loại thuốc cũng như dụng cụ y tế... đã niêm phong.
 
Trước đó vào chiều 4-12, lực lượng cảnh sát kinh tế Công an Đồng Nai bất ngờ kiểm tra đồng loạt các nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và nhà thuốc Sơn Minh (cùng nằm trên đường Phan Đình Phùng) và nhà thuốc Sĩ Mẫn (đường Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP Biên Hòa).
 
Vụ kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai: Thu giữ 220 thùng thuốc trị giá 5 tỷ đồng - ảnh 2
 
Việc kiểm tra, khám xét các nhà thuốc được thực hiện trong nhiều giờ. Sau đó, công an thu giữ và mang đi nhiều thùng cactông chứa thuốc, tài liệu, sổ sách... để phục vụ công tác điều tra.
 
Trong đêm kiểm tra, Công an Đồng Nai đã thông tin ban đầu vụ việc và khẳng định "một số nhà thuốc trên địa bàn mua bán thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân. Qua kiểm tra ban đầu, chủ các nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ".
 
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua công tác nắm tình hình, phát hiện một số nhà thuốc trên địa bàn mua bán thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân.
 
Vụ kiểm tra hệ thống nhà thuốc lớn nhất Đồng Nai: Thu giữ 220 thùng thuốc trị giá 5 tỷ đồng - ảnh 3
 
Được biết, ngày 1.2, lực lượng Cục Quản lý thị trường Đồng Nai kiểm tra nhà thuốc Sơn Minh của Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh trên đường Phan Đình Phùng (phường Trung Dũng, TP Biên Hòa). Khi lực lượng chức năng đang có mặt kiểm tra, khách hàng đã trực tiếp đến phản ánh việc nhà thuốc này bán khẩu trang với giá cao hơn nhiều lần giá niêm yết. Cụ thể, với giá 150.000 đồng/hộp, cao hơn 3 lần giá niêm yết.
 
Nhà thuốc bị kiểm tra, khám xét thuộc Công ty dược phẩm Sơn Minh. Đây là công ty dược được cho lớn nhất tỉnh Đồng Nai, tồn tại hàng chục năm qua. Ngoài việc bán lẻ, công ty này còn cung cấp sỉ thuốc, dụng cụ y tế cho nhiều phòng khám và bệnh viện trên địa bàn Đồng Nai.
 
 
Nguyễn Dung(t/h)
 
Phun khử khuẩn toàn Thủ đô Hà Nội

Phun khử khuẩn toàn Thủ đô Hà Nội

Hà Nội quyết định phun khử khuẩn toàn bộ các quận huyện từ ngày 26/7 - 29/7 trước diễn biến phức tạp của dịch, các ca nhiễm liên tục tăng, nhiều ổ dịch mới chưa xác định được nguồn lây.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao