Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vì sao Iphone 12 và 12 mini không `đắt` khách tại Việt Nam?

12:13 07/12/2020

Chỉ sau vài ngày được bán chính thức tại Việt Nam, các mẫu điện thoại Iphone 12 pro và 12 pro max đều đã “cháy” hàng. Trong khi đó hai mẫu Iphone 12 và 12 mini giường như lại không được người dùng Việt mấy mặn mà.

Một khảo sát của báo Dân trí tại hàng loạt hệ thống bán lẻ cho thấy, iPhone 12 Pro Max chiếm khoảng 60-70% lượng đặt mua trong đợt đầu. Thậm chí, nhiều người dùng đến nay vẫn chưa nhận được máy do đại lý không có đủ hàng để trả cho khách.
 
Trong khi đó, doanh số của iPhone 12 và 12 mini cộng lại chỉ chiếm khoảng 10%. Điều này đã khiến cho các đại lý đồng loạt đưa ra những chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm tăng sức hấp dẫn của sản phẩm đối với người dùng.
 
Iphone 12 mini và Iphone 12 pro max
Iphone 12 mini và Iphone 12 pro max.
 
Trả lời trên báo Dân trí ông Lê Xuân Tình, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM nhận định: "Cả iPhone 12 và 12 mini đều là những chiếc điện thoại tốt khi nó có thể đáp ứng hầu hết trải nghiệm của người dùng về nhiều mặt như hiệu năng, màn hình, camera. Tuy nhiên, người tiêu dùng tại Việt Nam thường có xu hướng chọn mua những phiên bản iPhone cao cấp nhất để có thể sử dụng trong thời gian lâu dài. Vì thế, doanh số của hai mẫu máy này không đạt được như kỳ vọng".
 
Còn theo đánh giá của Thế giới di động, hai mẫu iPhone 12 và iPhone 12 mini được chú ý ít hơn cũng bởi vì thông số đã bị cắt giảm đôi chút, màn hình chỉ dừng lại ở 5.4 inch đối với iPhone 12 mini và 6.1 inch đối với iPhone 12. Màn hình hiển thị là điều rất quan trọng đối với người dùng Việt Nam, những chiếc smartphone có màn hình lớn đã trở thành một tiêu chí để chọn mua smartphone.
 
Quan trọng hơn, sở thích chọn những chiếc iPhone có giá thành đắt nhất, to nhất đã tồn tại qua nhiều thời kì iPhone. Từ chiếc iPhone 7 Plus cho đến iPhone 11 Pro Max, cơn sốt về những iPhone sang trọng đắt tiền, có màn hình to chưa bao giờ hạ nhiệt.
 
iPhone 12 và 12 mini đồng loạt giảm giá tại nhiều hệ thống dù mới chỉ được bán ra chính thức tại Việt Nam.

iPhone 12 và 12 mini đồng loạt giảm giá tại nhiều hệ thống dù mới chỉ được bán ra chính thức tại Việt Nam.

Vì những lí do trên, các hệ thống di động đã đều đồng loạt giảm giá đối với 2 thiết bị di động này nhằm kích cầu mua sắm, thúc đẩy doanh số bán hàng.
 
Theo đó, iPhone 12 và iPhone 12 mini đã đồng loạt được giảm giá 1 triệu đồng, xuống còn 24 triệu đồng và 21 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Tại các đại lý có quy mô nhỏ hơn, hai mẫu máy này còn được bán ra với mức giá siêu ưu đãi, từ 22 triệu đồng và 19 triệu đồng cho phiên bản 64GB.
 
Hiện tại, mức giá niêm yết của iPhone 12 mini từ 21 triệu đồng, iPhone 12 từ 24 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Trong khi đó, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max phiên bản 128 GB có giá khởi điểm lần lượt từ 31 triệu đồng và 34 triệu đồng.
 
Hải An
 
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao