Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vì sao phiên xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị tạm hoãn?

- 10:32 07/01/2021

Do bị cáo Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thanh Chương, Lê Văn Thanh cùng giám định viên và nhiều người liên quan vắng mặt nên HĐXX buộc phải tạm hoãn phiên xử.

Sáng 7/1, TAND Hà Nội đã tiến hành xét xử ông Vũ Huy Hoàng (68 tuổi, cựu Bộ trưởng Công Thương) cùng 9 bị cáo khác liên quan đến sai phạm tại khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM, dẫn đến thất thoát hơn 2.700 tỷ đồng.
 
Theo Vnexpress, phiên sơ thẩm bắt đầu từ ngày 7/1, dự kiến kéo dài trong 8 ngày liên tục. Trong phiên xử, gần 30 luật sư đăng ký bào chữa cho 10 bị cáo, chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân. 
 
Đúng 7h45 sáng, ông Vũ Huy Hoàng cùng luật sư Nguyễn Huy thiệp đi bộ vào bên trong tòa án. Theo luật sự, sức khỏe của ông Hoàng không ổn định, gần đây phải vào trong bệnh viện để điều trị bệnh ung thư, tim mạch. Tuy nhiên, ông vẫn xin rời bệnh viện để tham dự phiên tòa để không ảnh hưởng đến những người khác. 
 
Vì sao phiên xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị tạm hoãn?
Ông Vũ Huy Hoàng cùng luật sư Nguyễn Huy thiệp

Đúng 8h, lực lượng an ninh bắt đầu kiểm tra những người tham dự, yêu cầu mọi người đều phải xuất trình giấy triệu tập, soi chiếu an ninh và kiểm tra y tế, để lại điện thoại và các thiết bị điện tử. 
 
Vì sao phiên xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị tạm hoãn?
Ông Hoàng bước cầu thang khó khăn
 
Khi leo cầu thang bộ, Cựu Bộ trưởng Công Thương bước đi chậm chạp và khó khăn. Theo như cáo trạng, ông Hoàng phạm tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí với vai trò chính, trực tiếp.
 
Tiếp đến là bị cáo Phan Chí Dũng, cựu Vụ trưởng thuộc Bộ Công Thương được cảnh sát dẫn giải vào tòa. Được biết, ông Dũng bị cáo buộc là đồng phạm của bị cáo Vũ Huy Hoàng.
 
Vì sao phiên xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị tạm hoãn?
Bị cáo Phan Chí Dũng

Theo Zing, trong số 10 bị cáo liên quan vụ án thì có tới 3 bị cáo là ông Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM), Nguyễn Thanh Chương (cựu cán bộ Văn phòng UBND TP.HCM) và Lê Văn Thanh (cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP.HCM) vắng mặt không lý do.
 
Bên cạnh đó, một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và giám định viên của Bộ TN&MT cũng vắng mặt. Do đó, đại diện VKSND Hà Nội đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa theo các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa quyết định tạm dừng việc xét xử, thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Tiểu Long
 

Tin nổi bật

Đọc thêm