Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức

13:14 18/04/2018

(DNVN) - Tiếp Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland Pfalz (CHLB Đức) Volker Wissing chiều 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức làm ăn thành công tại Việt Nam.

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Đức, Thủ tướng đánh giá rất cao các bang của Đức đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam.

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Volker Wissing. (Ảnh: VGP)

Bộ trưởng Volker Wissing cho biết, thành phần đoàn lần này sang thăm Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp bang và được đón chào nồng nhiệt. Chuyến thăm này đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục. Theo ông Volker Wissing, bang Rheinland Pfalz mong muốn nâng quan hệ giữa bang và Việt Nam lên một tầm cao mới; đẩy mạnh xuất khẩu một số sản phẩm truyền thống sang Việt Nam.

Bang Rheinland Pfalz mong muốn đẩy mạnh không chỉ hợp tác kinh tế mà cả văn hóa, giáo dục với Việt Nam. Ông tin tưởng rằng, bang Rheinland Pfalz đã tìm ra hướng đi hợp tác đúng đắn với Việt Nam và hy vọng quan hệ này tiếp tục gặt hái thành công thời gian tới.

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức. (Ảnh: VGP)
Ghi nhận ý kiến của Bộ trưởng Volker Wissing, Thủ tướng nêu rõ, với nền tảng hợp tác hữu nghị, truyền thống, lâu dài, hai bên sẽ vượt qua mọi trở ngại và đạt nhiều thành công mới.

Thủ tướng đề nghị thời gian tới, hai bên thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đầu tư, thương mại. Nếu các bang của Đức cùng đẩy mạnh, nỗ lực hơn nữa thì sẽ đưa kim ngạch song phương lên rất mạnh so với hiện nay. Chính phủ Việt Nam cũng ủng hộ việc đẩy mạnh hợp tác giữa các tập đoàn lớn của Việt Nam với tập đoàn Đức; đề nghị hai bên đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác du lịch...

Các bang của Đức nói chung, bang Rheinland Pfalz sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian tới, Thủ tướng cho biết.

Theo Chinhphu.vn

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao