Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vietcombank liên tiếp nhận hai giải thưởng quốc tế

07:48 18/07/2018

(DNVN) - Tuần vừa qua, ngân hàng Vietcombank liên tiếp nhận giải thưởng Chất lượng Thanh toán Quốc tế Xuất sắc cho năm 2017 và Ngân hàng có sản phẩm Mobile Banking sáng tạo hiệu quả nhất năm 2018, theo nguồn tin từ Vietcombank.

Ngày 11/07/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Bank of New York Mellon đã trao tặng Vietcombank Giải thưởng Chất lượng Thanh toán Quốc tế Xuất sắc cho năm 2017 (STP Award 2017) với tỷ lệ điện đạt chuẩn xử lý tự động cao (98%) và tỷ lệ phát sinh tra soát thấp.

Vietcombank đã được Bank of New York Mellon – một trong các ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ đồng đô-la Mỹ lớn nhất thế giới – ghi nhận và trao giải thưởng này trong nhiều năm liên tiếp. 

Vietcombank liên tiếp nhận hai giải thưởng quốc tế - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa - Trưởng Trung tâm Thanh toán Trụ sở chính Vietcombank (bên trái) nhận Giải thưởng từ Ông Arnon Goldstein - Giám đốc Khối Định chế Tài chính Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của BNY Mellon 
Tham dự buổi lễ trao giải, về phía Bank of New York Mellon có ông Arnon Goldstein – Giám đốc Khối Định chế Tài chính Khu vực châu Á-Thái Bình Dương; bà Sharon Quek – Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam; bà Đào Bích Hồng – Giám đốc khách hàng phụ trách Vietcombank; Về phía Vietcombank có đại diện lãnh đạo và cán bộ Ban Định chế Tài chính và Trung tâm Thanh toán Trụ sở chính.

Tỷ lệ điện đạt chuẩn và tỷ lệ phát sinh tra soát là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng xử lý điện thanh toán tự động của các ngân hàng. Với tỷ lệ điện đạt chuẩn cao và tỷ lệ phát sinh tra soát thấp, khách hàng của Vietcombank có thể hoàn toàn yên tâm về việc các giao dịch thanh toán quốc tế qua hệ thống Vietcombank được phục vụ một cách nhanh chóng, chính xác, đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro. Giải thưởng STP Award 2017 của Bank of New York Mellon một lần nữa khẳng định đánh giá cao của các ngân hàng đối tác trên toàn cầu dành cho chất lượng dịch vụ xuất sắc của Vietcombank, đặc biệt trong mảng thanh toán.

Sau đó một ngày, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng vinh dự được tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) – tạp chí uy tín về lĩnh vực tài chính trong khu vực Châu Á trao giải thưởng quốc tế “Ngân hàng có sản phẩm Mobile Banking sáng tạo hiệu quả nhất năm 2018 - Mobile Banking Initiative of the Year”.

Lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Vinh danh ngân hàng và tổ chức tài chính tốt nhất khu vực” do Asian Banking & Finance tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Shangri-la (Singapore) với sự tham dự của hơn 200 chuyên gia thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng đến từ gần 40 quốc gia trong khu vực và thế giới.

Vietcombank liên tiếp nhận hai giải thưởng quốc tế - ảnh 2
Đại diện Vietcombank, bà Vũ Thị Bích Thu – Trưởng Văn phòng đại diện Vietcombank tại Singapore nhận Giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm Mobile Banking sáng tạo hiệu quả nhất năm 2018” do tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng 
Để tìm được ứng viên xuất sắc cho giải thưởng trên, Ban Giám khảo của chương trình gồm nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng uy tín trong khu vực châu Á (chủ yếu đến từ nhóm BIG 4 về kiểm toán, tư vấn tài chính) đã lựa chọn trong rất nhiều hồ sơ tham dự với các tiêu chí: Tính sáng tạo và đổi mới của sản phẩm dịch vụ; Tính hiệu quả và tác động của sản phẩm dịch vụ đến hoạt động chung của ngân hàng; Khả năng đổi mới và cải tiến sản phẩm dịch vụ trong tương lai…

Với nỗ lực và kết quả đạt được như trên, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng dẫn đầu thị trường Việt Nam trong việc đổi mới, phát triển dịch vụ ngân hàng di động, bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Được biết, Vietcombank vừa đồng hành cũng Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 tại Hà Nội do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức nhằm phối hợp triển khai xây dựng Đề án “Chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc CMCN 4.0” và các chương trình hành động, chiến lược, chính sách tham gia cuộc cách mạng này.

Theo đó, Vietcombank đã tham gia công tác hỗ trợ nhiều chương trình hoạt động trong khuôn khổ hội thảo và triển lãm, bố trí gian hàng trưng bày giới thiệu SPDV mới của Vietcombank cũng như thông tin, tư vấn cho các đại biểu, nhà đầu tư quan tâm đến các lĩnh vực hoạt động của Vietcombank, tạo nên thành công chung của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0.

Tin nổi bật

Đọc thêm