Vietjet ký kết thỏa thuận giá trị với các tập đoàn hàng đầu Thụy Sĩ

TTXVN 07:29 | 27/11/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sỹ Guy Parmelin, cùng lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Thụy Sỹ và đại diện doanh nghiệp hai nước.
Một chiếc máy bay của Hãng hàng không Vietjet. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Sỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ngày 26/11 theo giờ địa phương, tại thành phố Bern của Thụy Sỹ, Hãng hàng không Vietjet đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác giá trị lớn với các tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ.

Lễ ký kết diễn ra với sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sỹ Guy Parmelin, cùng lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Thụy Sỹ và đại diện doanh nghiệp hai nước.

Theo đặc phái viên TTXVN, Vietjet và công ty SR Technics, nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy bay hàng đầu thế giới, đã ký thỏa thuận trị giá 150 triệu USD về cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho đội tàu bay A320 và A321 sử dụng động cơ CFM56-5B của Vietjet. Công tác bảo dưỡng sẽ được thực hiện tại cơ sở hiện đại của SR Technics ở sân bay Zurich, Thụy Sỹ.

Thỏa thuận hợp tác cũng bao gồm các dịch vụ cung cấp và đào tạo kỹ thuật, cung cấp và sửa chữa phụ tùng máy bay, và kế hoạch hợp tác vận hành Học viện đào tạo hàng không tại Việt Nam của hai bên.

SR Technics là nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và đại tu động cơ hàng đầu trong nghành công nghiệp hàng không dân dụng.

Công ty cung cấp các giải pháp toàn diện và theo yêu cầu của khách hàng trong việc bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu động cơ máy bay, thân máy bay và phụ tùng máy bay, bao gồm cả dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật hoàn hảo cho hơn 500 khách hàng trên khắp thế giới.

Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận, Giám đốc điều hành của SR Technics Jean-Marc Lenz cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về cam kết hợp tác lâu dài giữa Vietjet và SR Technics. Điều này xác nhận sự tin tưởng của Vietjet vào khả năng và chuyên môn của chúng tôi nhằm cung cấp các dịch vụ sửa chữa đại tu động cơ máy bay và các hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất trong ngành về an toàn và chất lượng.”

Cũng nhân dịp này, Vietjet và công ty Swiss-AS, nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng không hàng đầu thế giới của Thụy Sỹ, đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và tăng cường vận hành hệ thống công nghệ quản lý kỹ thuật hàng không AMOS.

Swiss-AS và các công ty thành viên sẽ cung cấp thêm cho Vietjet dịch vụ sử dụng nền tảng của phần mềm AMOS trên thiết bị di động, tự động hoá và số hoá hoàn toàn công việc của đội ngũ kỹ sư Vietjet.

Ngoài ra, hãng sẽ tăng cường sử dụng và cập nhật các tác vụ của AMOS về kế hoạch tự động và lên lịch vận hành tàu bay, tối ưu quản lý ngân sách bảo dưỡng…

Swiss-AS cũng sẽ tổ chức các đợt đào tạo cho đội ngũ quản lý và giáo viên (train the trainer) cho học viện Vietjet với tần suất và quy mô lớn trong thời gian tới.

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc Điều hành Vietjet, nhấn mạnh Vietjet và Swiss-AS đã hợp tác rất hiệu quả trong 10 năm qua và việc phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong công tác vận hành quản lý tàu bay đã trở thành xương sống trong chiến lược phát triển của hãng.

Với sự phát triển và nâng cấp không ngừng của hệ thống AMOS, Vietjet sẽ nâng cao hơn nữa công tác khai thác và quản lý đội bay, qua đó tăng cường hiệu quả phục vụ khách hàng và tối ưu hoá chi phí vận hành của hãng.

Vietjet là dẫn đầu tại Việt Nam về phục vụ lượng khách vận chuyển nội địa với mạng bay rộng khắp cả nước và ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Vietjet cũng là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), sở hữu chứng nhận An toàn Khai thác IOSA và nằm trong top 50 hãng hàng không tốt nhất toàn cầu về hoạt động và sức khỏe tài chính trong hai năm 2018, 2019 của AirFinance Journal.

Ngoài ra, Vietjet cũng liên tục nhận giải Hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất do các tổ chức uy tín như Skytrax, CAPA và AirlineRatings trao tặng.

Hiện Vietjet đã khai thác trở lại nhiều chuyến bay quốc tế từ Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay của mình trên bầu trời các châu lục trong thời gian tới.