Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vietnam Airlines hợp tác phát triển du lịch với Bộ Du lịch Campuchia

08:55 27/02/2019

(DNVN) - Ngày 26/2, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Vietnam Airlines và Bộ Du lịch Campuchia đã ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2021 dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Theo nội dung hợp tác, Vietnam Airlines sẽ đẩy mạnh quảng bá du lịch Campuchia thông qua các hội chợ xúc tiến du lịch, phối hợp cùng Bộ Du lịch Campuchia xây dựng các sản phẩm quảng bá chung và tổ chức các hội thảo. Vietnam Airlines cũng nghiên cứu mở các đường bay mới kết nối thành phố Hạ Long, Đà Nẵng tới các điểm đến Siem Reap, Phnom Penh và Sihanoukville.

Vietnam Airlines hợp tác phát triển du lịch với Bộ Du lịch Campuchia - ảnh 1
 Vietnam Airlines hợp tác phát triển du lịch với Bộ Du lịch Campuchia .
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines hỗ trợ cung ứng vé máy bay miễn cước cho các cán bộ, chuyên gia Campuchia tham dự hội thảo, chương trình đào tạo phát triển nguồn lực; tạo cơ hội việc làm tại Vietnam Airlines cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong ngành du lịch; Vietnam Airlines triển khai các chương trình du lịch phục vụ tiếp thị tới Campuchia và trình diễn sản phẩm tới các thị trường trọng điểm để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, lữ hành và lưu trú tại Campuchia.
Năm 2018, sản lượng hành khách hai chiều Việt Nam-Campuchia do Vietnam Airlines vận chuyển đạt hơn 700.000 ghế. Tính đến năm 2019, Vietnam Airlines đã có hơn 40 năm khai thác đường bay kết nối Việt Nam với Campuchia. Hiện tại, Hãng đang khai thác 2 đường bay xuyên Đông Dương và 3 đường bay thẳng đến Campuchia gồm Hà Nội-Siem Reap, TP. Hồ Chí Minh-Siem Reap và TP. Hồ Chí Minh-Phnom Penh với tổng tần suất 56 chuyến/tuần. Dự kiến từ tháng 4/2019, Vietnam Airlines sẽ khai thác thêm đường bay Đà Nẵng-Siem Reap với tần suất 4 chuyến/tuần.

Tin nổi bật

Đọc thêm