Viettel có nhiều đề cử nhất trong danh sách giải thưởng Telecom Asia Awards 2019

16:41 | 15/05/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Với 5 đề cử, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều đề cử nhất nằm trong danh sách của giải thưởng Telecom Asia Awards 2019.

Viettel có nhiều đề cử nhất trong danh sách giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 - ảnh 1
Viettel đã hình thành nhiều sản phẩm dịch vụ để trở thành nhà cung cấp dịch vụ số trong năm 2019. 
 Ban tổ chức giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 vừa công bố các đề cử lọt vào danh sách cuối cùng. Theo đó với 5 đề cử, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều đề cử nhất nằm trong danh sách của ban tổ chức, bao gồm 4 hạng mục với 2 nhà lãnh đạo và 3 sản phẩm/dịch vụ.

Tại hạng mục CEO Viễn thông của năm 2019 chỉ có 4 đại diện, trong đó 2 đại diện đến từ Viettel (Việt Nam).

Đó là ông Nguyễn Thanh Nam từng là CEO Mytel – thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017-2018 và ông Trần Văn Bằng, Tổng Giám đốc Telemor (thương hiệu Viettel tại Timor Leste) đã dẫn dắt đội ngũ Telemor trở thành mạng di động số 1 cả về thị phần, doanh thu, hạ tầng mạng lưới, công nghệ ở quốc gia này.

Viettel có nhiều đề cử nhất trong danh sách giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 - ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Nam, CEO của Công ty Mytel (phải) và ông Trần Văn Bằng, CEO của Telemor
Ông Nguyễn Thanh Nam được Ban Tổ chức đánh giá cao khi dẫn dắt Công ty Mytel (Myanmar) đạt tăng trưởng kỷ lục với mốc 1 triệu khách hàng sau 10 ngày khai trương.

Mạng di động này tiếp tục cán mốc 5 triệu khách hàng chỉ trong vòng 7 tháng chính thức cung cấp dịch vụ - một con số hiếm có mạng di động nào trên thế giới đạt được.

Thành công nổi bật của Telemor do ông Trần Văn Bằng dẫn dắt gây ấn tượng với Ban Tổ chức là chuyển đổi ngoạn mục từ một nhà khai thác viễn thông thành một công ty công nghệ và dịch vụ số. Ở Timor Leste, Telemor cũng là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ ví điện tử và thanh toán di động. Telemor cũng được Chính phủ Timor Leste tin tưởng giao thực hiện các dự án quan trọng như: Dự án đường truyền kết nối quốc gia, Dự án Trung tâm dữ liệu quốc gia...

Đây là lần đầu tiên người Việt Nam góp mặt tại giải thưởng tầm khu vực để vinh danh năng lực quản lý trong lĩnh vực công nghệ cao.

Tiên phong kiến tạo xã hội số

Trong giai đoạn phát triển thứ 4 của mình, Viettel đặt mục tiêu tiên phong kiến tạo xã hội số, không chỉ là nhà khai thác viễn thông, mà còn là nhà cung cấp dịch vụ số. Điều này thể hiện ở những sản phẩm được lọt vào chung kết Telecom Asia Awards.

Dự án Thành phố thông minh tại Huế được thực hiện bởi Viettel Business Solutions (VTS), là dự án đô thị truyền thông thông minh đầu tiên tại Việt Nam lọt vào top Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất (Most Innovative Smart Cities Project).

Dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất (Most Innovative Mobile Payment Service) đã đưa ViettelPay vào danh sách cuối cùng vì đã có những bước phát triển đột phát với 3,5 triệu người dùng sau hơn 10 tháng giới thiệu.

Tại hạng mục Dịch vụ video sáng tạo nhất, Keeng Movies là kho nội dung bản quyền lớn nhất Việt Nam với hơn 2 triệu khách hàng thường xuyên sử dụng, trong đó có hơn 300 nghìn người dùng trả phí mỗi tháng, mang lại nguồn doanh thu gần 200 tỷ đồng/năm được Telecom Asia Awards đưa vào danh sách Dịch vụ Video sáng tạo nhất (Most Innovative Video Service).

Tất cả các sản phẩm, dịch vụ được đề cử của Viettel nằm trong nhóm vinh danh sự sáng tạo của các nhà cung cấp dịch vụ, mỗi hạng mục có từ 3-4 sản phẩm, dịch vụ vào chung kết.

Vào ngày 20/5 tới đây, thứ hạng chung cuộc của hạng mục sẽ được ban tổ chức Telecom Asia Awards 2019 công bố./.