VinaCapital và A.P. Moller Capital thành lập nền tảng mở rộng đầu tư logistics ở Việt Nam

H.Chung/ TTXVN 07:45 | 23/05/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tập đoàn quản lý tài sản VinaCapital và A.P. Moller Capital đã hợp tác phát triển một nền tảng chung để mở rộng đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng vận tải và hậu cần (logistics) ở Việt Nam.

Việt Nam có cơ hội tăng trưởng cao trong lĩnh vực vận tải và hậu cần. Ảnh minh họa: TTXVN

Tập đoàn quản lý tài sản VinaCapital và A.P. Moller Capital, công ty quản lý quỹ toàn cầu tập trung vào các thị trường tăng trưởng cao đã hợp tác phát triển một nền tảng chung để mở rộng đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng vận tải và hậu cần (logistics) ở Việt Nam.

Theo giới phân tích, với dân số gần 100 triệu người, tốc độ tăng trưởng GDP ổn định hơn 5% cùng môi trường pháp lý đầu tư ổn định, Việt Nam có cơ hội tăng trưởng cao trong lĩnh vực vận tải và hậu cần.

A.P. Moller Capital, một thành viên của A.P. Moller Group, chịu sự quản lý của Cơ quan Giám sát Tài chính Đan Mạch và được thành lập để quản lý các quỹ đầu tư thay thế độc lập tập trung vào cơ sở hạ tầng giao thông và năng lượng tại các thị trường tăng trưởng cao.  A.P. Moller Capital là nhà quản lý quỹ có kinh nghiệm lâu năm, mối quan hệ rộng khắp và đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao tập trung vào lĩnh vực hậu cần và giao thông vận tải.

Quan hệ hợp tác này được đại diện bởi một quỹ đầu tư do A.P. Moller Capital nắm phần lớn cổ phần, sẽ kết hợp chuyên môn và kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam của VinaCapital cùng các chuyên gia của hai bên để xây dựng và mở rộng danh mục tài sản, hướng đến mục tiêu lợi nhuận chung.

Các quyết định đầu tư và những quyết định quan trọng khác sẽ được hai bên thống nhất cùng nhau.

Ông Dhruv Narain, Phó Tổng Giám đốc của A.P. Moller Capital cho biết, mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp công ty xây dựng một danh mục tài sản có lợi cho các nhà đầu tư của mình, đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng ở các thị trường tăng trưởng cao.

Về phía VinaCapital, ông Andy Ho, Tổng Giám đốc Hội đồng đầu tư của VinaCapital cũng cho biết, hậu cần là một phần quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

VinaCapital đã có nhiều thành công ở lĩnh vực này trong 20 năm hoạt động, bao gồm đầu tư vào Gemadept và Transimex, cũng như mảng kho bãi và khu công nghiệp. Việc hợp tác với A.P. Moller Capital sẽ kết hợp hai đơn vị giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực của mỗi bên và tạo ra một nền tảng đầu tư có tiềm năng thay đổi ngành hậu cần ở Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với đội ngũ tại A.P. Moller Capital để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp logistics tại Việt Nam, hứa hẹn đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng và phát triển của ngành này”, ông Andy Ho chia sẻ.