VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới

14:19 16/05/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày 14/5, VinFast công bố sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô vào tháng 6/2019 thay vì tháng 9/2019 như dự kiến. Với thời gian này, VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 1
Theo đại diện Vinfast, nhà máy ô tô giai đoạn 1 hiện đã hoàn thành khoảng 90% trong đó 2 xưởng hàn thân xe và lắp ráp gần như đã hoàn tất.
 
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 2
Với kỷ lục 21 tháng kể từ khởi công, xây dựng, lắp đặt, chạy thử và chính thức vận hành nhà máy, VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 3
Dự án VinFast gồm 5 nhà máy được xây dựng tương thích với công nghệ 4.0, gồm: Nhà máy dập, nhà máy hàn thân xe, nhà máy sơn, nhà máy sản xuất động cơ và nhà máy lắp ráp hoàn thiện. Quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn đồng bộ và khép kín với các phân xưởng dập, hàn, sơn, lắp ráp, động cơ được kết nối liên hoàn và tự động hoá bởi hàng nghìn robot.
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 4
Các xưởng thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ và xưởng phụ trợ đã hoàn thành lắp đặt và đang trong quá trình sản xuất thử nghiệm, dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 14/6 tới. 
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 5
Xưởng hàn thân xe có diện tích 100.000 m2 với công suất 38 xe/giờ. Xưởng được trang bị khoảng 1.200 robot do ABB sản xuất. Khi đi vào hoạt động, đây là nhà máy hàn thân xe vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
 
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 6
Hàng nghìn robot cảm biến được kết nối qua mạng hoặc điện toán đám mây
 
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 7
Xưởng dập có diện tích 50.000 m2 với công suất dập 16 chi tiết/phút. 
 
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 8
 Xưởng lắp ráp và hoàn thiện xe rộng nhất với diện tích 200.000 m2. Dây chuyền được thiết kế với mức độ tự động cao gồm các băng chuyền và xe tự hành hoạt động liên động với nhau.
 
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 9
Ngoài ra, các công đoạn lắp ráp được trang bị súng siết lực hiện đại được nối liên động với dây chuyền sản xuất đảm bảo lực siết của từng chi tiết lắp ráp được kiểm soát và có thể truy hồi tại mọi thời điểm. Dây chuyền linh động cho nhiều dòng sản phẩm với chất lượng gắn tiền trong quá trình sản xuất.
 
VinFast sẽ tạo nên kỳ tích mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới - ảnh 10
Tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện VinFast được triển khai trên khu đất rộng 335 ha tại khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Trong đó, khu nhà máy sản xuất ôtô có công suất thiết kế 250.000 xe/năm giai đoạn 1 và 500.000 xe/năm giai đoạn 2.