Vingroup hợp tác với đại học hàng đầu Mỹ xây dựng chuyên khoa tim mạch và ung thư

07:57 22/07/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tập đoàn Vingroup và Hệ thống Y tế Vinmec vừa ký kết hợp tác với Đại học Pensylvania (PENN - Top 8 đại học tinh hoa hàng đầu nước Mỹ) để xây dựng các Trung tâm xuất sắc (COE), trong đó tim mạch và ung thư là hai chuyên khoa trọng điểm đầu tiên.

Vingroup hợp tác với đại học hàng đầu Mỹ xây dựng chuyên khoa tim mạch và ung thư - ảnh 1
Đại học Pensylvania đã chính thức ký hợp tác trong vòng 5 năm với Tập đoàn Vingroup và Hệ thống Y tế Vinmec nhằm xây dựng các trung tâm xuất sắc về tim mạch và ung bướu đầu tiên tại Việt Nam 
Với việc hợp tác này, các bác sĩ Vinmec sẽ có thể trực tiếp làm việc với những giáo sư, chuyên gia hàng đầu thế giới; cập nhật các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới, những xu hướng mới trong y khoa để Vinmec bắt kịp với thế giới.

Theo đó, trong thời hạn 5 năm (2019-2024), Đại học PENN sẽ hỗ trợ đơn vị này xây dựng Trung tâm tim mạch và ung bướu phát triển toàn diện về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, nhân lực và vận hành theo các tiêu chuẩn cao nhất thế giới đang áp dụng tại Mỹ.

Để thực hiện thỏa thuận, PENN sẽ cử các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp làm việc theo hai hình thức thường xuyên và luân phiên tại Vinmec. Ngoài ra, PENN cũng sẽ tăng cường các hoạt động đào tạo, nâng cao kỹ năng thực hành cho các chuyên khoa cận lâm sàng như chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh các chuyên ngành sâu về vú, phổi, mạch vành…

"Đây là đối tác bệnh viện đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam mà chúng tôi hợp tác để xây dựng các COE. Tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ góp phần tạo ra những thay đổi đột phá trong chất lượng điều trị ung thư và tim mạch tại Vinmec, từ đó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của người dân Việt Nam", GS.Glen Gaulton - Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc sức khỏe toàn cầu Trường Y Perelman (Đại học PENN) cho biết.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị Vinmec, việc hợp tác này là đòn bẩy đưa Vinmec "đi tắt đón đầu" trong hành trình "vươn tầm quốc tế", tiếp cận và sớm vận hành theo các chuẩn mực y tế cao nhất thế giới hiện nay.

Vingroup hợp tác với đại học hàng đầu Mỹ xây dựng chuyên khoa tim mạch và ung thư - ảnh 2
Trường Đại học Pennsylvania 
Cách đây gần một năm rưỡi, sau 28 ngày công bố gia nhập lĩnh vực giáo dục đại học thông qua Đại học VinUni (VinUni), Vingroup đã tổ chức “Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và Hội thảo“Giáo dục Đại học Việt Nam Thế kỷ 21: Kết nối toàn cầu – Kiến tạo tương lai”với hai đối tác chiến lược là Đại học Cornell (Cornell) và Đại học Pennsylvania.

Sự hợp tác này nhằm hiện thực hóa khát vọng tạo đột phá trong chất lượng giáo dục đại học, hướng tới đẳng cấp quốc tế của Vingroup. 

Với hệ thống bệnh viện thực hành hàng đầu nước Mỹ, Pennsylvania sẽ hỗ trợ VinUni tuyển dụng và phát triển năng lực giảng viên, tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe. Penn sẽ trực tiếp cùng VinUni và hệ thống y tế Vinmec xây dựng chương trình hệ bác sĩ, bác sĩ nội trú và cử nhân điều dưỡng để đạt kiểm định và năng lực hành nghề, hướng tới các chuẩn mực quốc tế cao nhất. Penn cũng sẽ phối hợp với Vinmec để phát triển và đào tạo giảng viên lâm sàng, nâng cao chất lượng và mở rộng các dịch vụ chuyên sâu, xây dựng mẫu hình cơ sở thực hành cho khối ngành sức khỏe của VinUni.