Vingroup: Lặng lẽ gieo những hạt mầm thiện nguyện

19:33 12/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Chào mừng Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo vừa diễn ra tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp điển hình mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi lời trân trọng về sự đồng hành quý báu trên chặng đường 5 năm qua.

Vingroup: Lặng lẽ gieo những hạt mầm thiện nguyện - ảnh 1

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup được Thủ tướng vinh danh và tặng cờ thi đua của Chính phủ.  

Không ồn ào, không phô trương, lấy đối tượng hưởng lợi là trọng tâm của hoạt động nhân đạo là cách mà Tập đoàn Vingroup đặt ra với các chương trình thiện nguyện. Trong vòng 12 năm kể từ khi thành lập, Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn đã giúp đỡ cộng đồng với tổng chi phí gần 5,5 tỷ đồng.

Nhưng số tiền làm việc thiện ấy, không phải theo phong trào, làm cho hết trách nhiệm, mà rất bài bản, khoa học, mang lại hiệu quả thiết thực, bền vững với những người được trợ giúp. Các hoạt động phối hợp với Quỹ Thiện tâm và Hội CTĐ Việt Nam đều được xây dựng kế hoạch triển khai bài bản trên cơ sở đánh giá nhu cầu trợ giúp của người hưởng lợi.

Với đội ngũ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động nhân đạo, Quỹ Thiện tâm đã có mặt ở mọi miền Tổ quốc để tham gia tài trợ nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống xã hội. Hàng triệu người đã được hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình tài trợ của Quỹ. Các hoạt động chính và thường xuyên mà Quỹ Thiện tâm đang thực hiện gồm: Thăm và tặng 120.000 suất quà Tết đồng bào người nghèo với trị giá 70 triệu đồng; tặng hơn 23.000 căn nhà tình nghĩa và tình thương cho các gia đình người có công với cách mạng và người nghèo; phụng dưỡng hàng tháng gần 1.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu thanh niên xung phong đơn thân không nơi nương tựa và các gia đình người có công với cách mạng, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao gần 24.000 con bò giống sinh sản cho các gia đình người có công với cách mạng và người nghèo để phát triển kinh tế một cách bền vững.

Vingroup: Lặng lẽ gieo những hạt mầm thiện nguyện - ảnh 2
Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ người nghèo cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân, năm 2016. 
Hằng năm, Quỹ đều tổ chức vận động hàng chục nghìn cán bộ công nhân viên của Tập đoàn tham gia hiến máu tình nguyện nhằm giúp đỡ kịp thời cho hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện trong giai đoạn thiếu máu trầm trọng nhất.
Vingroup: Lặng lẽ gieo những hạt mầm thiện nguyện - ảnh 3
Cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn hiến máu nhân đạo 
Bên cạnh đó, hàng chục bệnh viện, trạm y tế tại các địa phương vùng sâu khó khăn đã được Quỹ Thiện tâm tài trợ xây dựng mới, hỗ trợ và nâng cấp trang thiết bị máy móc y tế nhằm đảm bảo việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được tốt hơn. Hàng trăm nghìn bệnh nhân nghèo đã được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, phẫu thuật tim, chữa các bệnh hiểm nghèo.

Riêng từ năm 2016 đến nay, Quỹ Thiện tâm đã dành khoản ngân sách 1.500 tỷ đồng hỗ trợ cho các bệnh nhân thuộc đối tượng hộ nghèo và người có công với cách mạng mắc bệnh nan y được thực hiện bởi các bác sĩ hàng đầu của hệ thống Bệnh viện Vinmec.

Vingroup: Lặng lẽ gieo những hạt mầm thiện nguyện - ảnh 4
Bác sĩ Bệnh viện Vinmec Hạ Long chữa bệnh cho người nghèo
Hàng trăm kilomet đường và đèn điện chiếu sáng giao thông nông thôn cho các thôn, xã vùng sâu khó khăn được xây dựng, góp phần thay đổi rõ rệt về diện mạo và nâng cao năng lực giáo dục, văn hóa, hạ tầng cho nhân dân tại các địa phương vùng sâu, vùng xa khó khăn.

Hơn 3.000 suất học bổng khuyến học được Quỹ duy trì hỗ trợ liên tục, thường xuyên cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trong cả nước để tiếp sức cho các em trên con đường học tập và lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời và thực hiện ước mơ chính đáng của mình.

Từ Quỹ Thiện tâm, chương trình “Xe ô tô thư viện lưu động-ánh sáng tri thức” tại các tỉnh trong cả nước đã ra đời với mục đích phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Hàng triệu người dân đã được phục vụ đọc sách. Hàng trăm công trình văn hóa đã được Quỹ tham gia trùng tu tôn tạo.

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, Quỹ Thiện tâm cũng dành nhiều ưu tiên cho các hoạt động kết nối cộng đồng thông qua Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá trẻ chuyên nghiệp, góp phần xây dựng thế hệ cầu thủ trẻ thực sự tài năng cho nền bóng đá nước nhà.

Vingroup: Lặng lẽ gieo những hạt mầm thiện nguyện - ảnh 5
Danh thủ Ryan Giggs được ông Phạm Nhật Vượng mời làm Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF 
Lặng lẽ gieo những hạt mầm thiện nguyện, Tập đoàn Vingroup và Quỹ Thiện tâm đang dần thành một điển hình cho tinh thần tương thân, tương ái của người Việt.