Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Báo Hàn đưa tin: Vingroup đang đàm phán với LG để mua lại mảng kinh doanh smartphone

- 17:02 21/01/2021

Sau khi có thông tin LG đang xem xét bán lại mảng kinh doanh smartphone của mình, các tờ báo Hàn Quốc hôm nay đưa tin rằng LG có thể sẽ bán mảng kinh doanh này cho một tập đoàn tới từ Việt Nam.

Theo Business Korea, VinGroup đang có lời đề nghị hấp dẫn mua lại mảng kinh doanh smartphone của tập đoàn LG. Vingroup đang sở hữu công ty sản xuất điện thoại Vsmart được thành lập vào năm 2018, là nhà sản xuất điện thoại thứ lớn 3 tại Việt Nam sau Samsung và Oppo. Nếu thành công trong thương vụ này, Vingroup có thể tiếp nhận một số công nghệ tiên tiến, bí quyết sản xuất, mạng lưới bán hàng và giá trị thương hiệu của LG.
 
Vingroup mua lại mảng kinh doanh smartphone của LG
Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart thuộc tập đoàn Vingroup
 
Tờ Korea Times ngày hôm qua đưa tin, do thua lỗ liên tục nên LG đang muốn bán bớt mảng di động của mình, hãng sản xuất điện thoại này đã lỗ trong 23 quý liên tiếp và LG đã tiêu tốn hơn 4,2 tỷ đô la trong giai đoạn đó.
 
LG là một nhà sản xuất điện thoại lâu đời và đã có những thành công nhất định tại thị trường đầy cạnh tranh này. Gần đây, công ty đã có nhiều thiết kế độc đáo cho các mẫu smartphone của mình,  như LG Wing và LG Rollable sẽ được ra mắt sắp tới.
 
Theo Business Korea, Vingroup được cho là đang muốn tiếp quản mảng kinh doanh điện thoại thông minh của LG tại Hoa Kỳ. Thị phần điện thoại thông minh của LG ở Bắc Mỹ là 12,9% vào năm 2020.
 
Business Korea cũng cho biết Vingroup và LG đã có mối quan hệ hợp tác từ 3 năm trước bằng các hoạt động sản xuất ODM. Hiện Vingroup chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến thông tin này.
 
H.A
 

Tin nổi bật

Đọc thêm