Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vingroup thúc đẩy sự phát triển thế hệ doanh nhân mới bản lĩnh và khát vọng

09:09 19/10/2018

(DNVN) - Thông qua các hoạt động hợp tác trong nước, quốc tế một cách nhanh chóng và sâu rộng, Tập đoàn Vingroup đang thúc đẩy sự phát triển của một thế hệ doanh nhân mới có bản lĩnh, khát vọng để dẫn dắt doanh nghiệp cạnh tranh trên trường quốc tế.

Vingroup thúc đẩy sự phát triển thế hệ doanh nhân mới bản lĩnh và khát vọng - ảnh 1
Chiêu hiền đãi sĩ

Coi nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá, với khẩu hiệu: “Vingroup - Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”, Tập đoàn đã xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả đức và tài. Tập đoàn luôn tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, phát huy tối đa quyền được làm việc, cống hiến, phát triển, tôn vinh của người lao động và sự kết hợp hài hoà giữa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cán bộ, người lao động.

Vingroup đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực thông qua việc triển khai hiệu quả chính sách đào tạo, nâng cao hiểu biết, trình độ nghiệp vụ để mỗi thành viên đều trở thành một đại diện xứng đáng của Vingroup trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tập đoàn đã và đang thúc đẩy chính sách thu hút nhân tài với chính sách lương, thưởng đặc biệt cạnh tranh đối với các nhân sự giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan, theo đúng phương châm “chiêu hiền đãi sĩ”.

Hiện thực hóa khát vọng ghi danh Việt Nam

Để hiện thực hóa khát vọng ghi danh Việt Nam trên bản đồ công nghệ, công nghiệp thế giới, chỉ trong vòng hai tháng qua, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với hơn 50 trường đại học hàng đầu Việt Nam; đồng thời, công bố định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ đẳng cấp quốc tế trong tương lai.

Đáng chú ý, ngày 18/10, Vingroup và Đại học Quản lý Singapore (SMU) - ngôi trường bậc nhất châu Á đã ký bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực quản trị kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm thúc đẩy việc đào tạo các mô hình kinh doanh và xây dựng các thế hệ doanh nhân có bản lĩnh và chuyên môn, đáp ứng khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Vingroup thúc đẩy sự phát triển thế hệ doanh nhân mới bản lĩnh và khát vọng - ảnh 2
Đích Vingroup hướng tới là hợp tác chuyển giao công nghệ và nghiên cứu theo đơn đặt hàng với SMU trên các lĩnh vực liên quan đến mô hình kinh doanh, hành vi và trải nghiệm người tiêu dùng.

Đào tạo và phát triển năng lực quản trị của đội ngũ lãnh đạo của tập đoàn Vingroup để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Ký kết cũng đặc biệt chú trọng phát triển năng lực các chuyên gia công nghệ thông tin về thiết kế kiến trúc và giải pháp ứng dụng công nghệ.

Điểm nổi bật của SMU là không đơn thuần đào tạo những chuyên viên giỏi chuyên môn mà tập trung phát triển thế hệ lãnh đạo tương lai, với tư duy, bản lĩnh và tầm nhìn của một người dẫn đầu, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

Vingroup thúc đẩy sự phát triển thế hệ doanh nhân mới bản lĩnh và khát vọng - ảnh 3
Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cũng kỳ vọng với kinh nghiệm và uy tín, Đại học Quản lý Singapore sẽ cùng Vingroup thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển.

“Vingroup kỳ vọng Đại học Quản lý Singapore sẽ cùng Vingroup thúc đẩy sự phát triển của một thế hệ doanh nhân mới có bản lĩnh, khát vọng để dẫn dắt doanh nghiệp cạnh tranh trên trường quốc tế”, ông Nguyễn Việt Quang nhấn mạnh.

Thông qua hợp tác với 50 trường đại học hàng đầu Việt Nam, Vingroup sẽ tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; giảng dạy và chia sẻ tri thức.

Vingroup cũng đặt các trường Đại học đào tạo với cam kết sẽ tiếp nhận khoảng 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ thông tin trong vòng 10 năm tới.

Với việc chính thức ra mắt 4 đơn vị: Công ty Phát triển Công nghệ VinTech, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, Viện Nghiên cứu Công nghệ cao và Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ Ứng dụng, cùng với sự hợp tác sâu rộng trong và ngoài nước về quản trị nhân lực, Vingroup đang hội tụ những điều kiện cần và đủ để trở thành một Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ trong tương lai.

Tin nổi bật

Đọc thêm