Vingroup và nỗ lực giành ngôi quán quân Sao Vàng đất Việt 2018

22:47 23/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Năm 2018 sắp khép lại với thành công tiếp nối thành công của Tập đoàn Vingroup. Tại Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018 tôn vinh 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam sáng 23/12, Tập đoàn Vingroup vinh dự đứng đầu Top 10 của giải thưởng này.

Vingroup và nỗ lực giành ngôi quán quân Sao Vàng đất Việt 2018 - ảnh 1
Lễ trao giải Sao Vàng đất Việt 2018. (Ảnh: Đức Tân/DNVN).
Năm 2018, trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình, Tập đoàn Vingroup đều thể hiện đẳng cấp vượt trội.

Chào đón Giáng sinh 2018, Công ty Cổ Phần (CP) Vincom Retail sẽ đưa vào vận hành 05 trung tâm thương mại (TTTM) mới, bao gồm: Vincom Center Metropolis - Hà Nội, Vincom Plaza Imperia - Hải Phòng, Vincom Plaza Quảng Ngãi, Vincom Plaza Tây Ninh và Vincom Plaza Cà Mau, nâng tổng số Vincom lên con số 66, hiện diện tại 38 tỉnh thành. Sự kiện này nâng tổng diện tích mặt bằng của Vincom tăng trưởng 25,2%, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực quản lý và vận hành TTTM tại Việt Nam. 

Vincom đã trở thành điểm hẹn mang tới những trải nghiệm trọn vẹn và đa dạng về văn hoá - tiêu dùng. Với hơn 3.000 gian hàng là những tên tuổi uy íin trong nước và quốc tế ở mọi lĩnh vực thời trang, nội thất, đồ gia dụng, vui chơi giải trí,… cùng hàng loạt chuỗi ẩm thực hiện đại, tiện nghi – nơi khách hàng có thể “nếm cả thể giới”, hệ thống Vincom đã và đang góp phần quan trọng trong việc định hình phong cách tiêu dùng mới cho người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, với giá trị giao dịch kỷ lục lên tới 1,35 tỷ USD, Vinhomes đã được các tạp chí danh tiếng Finance Asia, The Asset và IFR Asia đồng loạt vinh danh là thương vụ phát hành thành công nhất khu vực châu Á và Việt Nam năm 2018.

Vingroup và nỗ lực giành ngôi quán quân Sao Vàng đất Việt 2018 - ảnh 2
TS. Lê Khắc Hiệp (hàng đầu, thứ tư từ bên phải), Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tại Lễ trao giải. (Ảnh: Đức Tân/DNVN).
Vượt qua nhiều vòng đánh giá nghiêm ngặt của Hội đồng giám khảo quốc tế International Property Awards (IPA), đại diện của Việt Nam - Vinhomes Riverside do Tập đoàn Vingroup đầu tư vinh dự đứng đầu hạng mục “Bất động sản tốt nhất thế giới” (World’s Best Property) năm 2018 - giải thưởng cao nhất của hệ thống giải thưởng IPA.

Nhận xét về loạt giải thưởng lớn này, ông Lê Hoài Anh, Giám đốc Điều hành bộ phận Ngân hàng đầu tư & Thị trường Vốn của Credit Suisse bình luận: “Sự thành công của giao dịch phát hành vốn cổ phần Vinhomes là minh chứng cho sự hấp dẫn của cổ phần Vinhomes, cũng như đánh giá tích cực của các nhà đầu tư quốc tế về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam nói chung và một thị trường bất động sản sôi động nói riêng”.

Năm 2018 cũng là năm thứ 2 liên tiếp Vincom Retail được vinh danh trên thị trường vốn quốc tế sau khi niêm yết. Năm 2017, Vincom Retail đã giành giải Giao dịch đầu tư vốn cổ phần tư nhân thành công nhất châu Á và Nhà phát hành thành công nhất thị trường cận biên khu vực châu Á cũng do Finance Asia và IFR Asia công bố.

Cùng với việc duy trì xuất sắc các mảng kinh doanh thế mạnh, năm 2018 còn đánh dấu sự chuyển đổi bước ngoặt của Tập đoàn sang các mảng kinh doanh mới. Đó là lĩnh vực công nghệ và công nghiệp với dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast và mới đây nhất là dự án sản xuất điện thoại và các thiết bị điện tử thông minh Vsmart cùng với việc thành lập hàng loạt các Cty Nghiên cứu sản xuất phần mềm, trí tuệ nhân tạo, nguyên vật liệu thế hệ mới…

Theo đó, tại triển lãm Paris Motorshow, VinFast được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu – Autobest vinh danh là “ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới. Giải thưởng ghi nhận sự khởi đầu đầy quyết liệt và khát vọng của VinFast. Với tốc độ ra mắt xe mẫu sau 12 tháng, song hành hoàn thiện tổ hợp sản xuất hiện đại hàng đầu khu vực – VinFast đã cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thị trường quốc tế.

Vingroup và nỗ lực giành ngôi quán quân Sao Vàng đất Việt 2018 - ảnh 3
VinFast được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu – Autobest vinh danh là “ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới. 
Công ty VinSmart cũng đã chính thức công bố 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart đầu tiên. Các sản phẩm Vsmart sử dụng hệ điều hành VOS phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá từ 2,5-6,3 triệu đồng/sản phẩm.

Năm 2018, Vingroup đã có sự bứt phá ngoạn mục với việc vươn từ vị trí thứ 11 năm 2017 lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng VNR 500 và lọt vào Top 10 các doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế, bao gồm các khối doanh nghiệp: Nhà nước, FDI và tư nhân.

Việc liên tiếp đạt được những giải thưởng danh trong và ngoài nước của Tập đoàn Vingroup đã khẳng định vị thế Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là vị thế rất đỗi tự hào của Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam mà Tập đoàn Vingroup là một trong những thành viên chủ chốt.