Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vinh danh 73 doanh nghiệp đạt giải Chất lượng quốc gia

15:06 23/04/2018

(DNVN) - Ngày 22/4, đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á- Thái Bình Dương năm 2017. 

Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng duy nhất về chất lượng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương (GPEA).

Giải thưởng do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức xét tặng hàng năm cho những doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Vinh danh 73 doanh nghiệp đạt giải Chất lượng quốc gia - ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Giải thưởng GPEA cho các DN. (Ảnh: VGP)

Giải thưởng được trao theo Quyết định số 403/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 73 doanh nghiệp, trong đó 15 doanh nghiệp được trao giải vàng, 58 doanh nghiệp được trao giải bạc. 

Tại buổi lễ, Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á-Thái Bình Dương cũng đã được trao cho 4 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Tôn Đông Á (Bình Dương), Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa (Khánh Hòa), Công ty cổ phần sản xuất Thép Việt Đức (Vĩnh Phúc), Công ty cổ phần Long Hậu (Long An). 

Ban tổ chức cho biết, từ tháng 6 đến tháng 8/2017, các hội đồng sơ tuyển tỉnh, thành phố tiến hành xem xét, đánh giá và chọn ra 79 doanh nghiệp của 37 tỉnh, thành phố đủ điều kiện theo các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng quốc gia để xem xét đề nghị trao giải năm 2017. Các tiêu chí được xây dựng dựa trên một hệ thống 7 giá trị cốt lõi: Vai trò của lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng vào khách hàng; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; định hướng vào nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh nhấn mạnh những doanh nghiệp đạt giải thưởng đã xây dựng được văn hóa chất lượng trong hoạt động. Theo Bộ trưởng, đây là điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật và đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng khẳng định Nhà nước sẽ tập trung xây dựng và triển khai thực hiện những cơ chế, chính sách, chương trình về năng suất chất lượng, chuyển giao công nghệ, đổi mới công nghệ, phát triển và khai thác tài sản trí tuệ... để tạo dựng nền tảng hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao