Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vinh danh các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số Việt Nam xuất sắc

15:05 29/06/2018

(DNVN) - Ngày 29/6, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã lần đầu tiên phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digiatal Awards) năm 2018.

Vinh danh các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số Việt Nam xuất sắc - ảnh 1
Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam phát động Giải thưởng. (Ảnh: CTV/Vietnam+) 
Đây sẽ là hoạt động thường niên của VDCA nhằm tôn vinh cho đơn vị, cá nhân đã có sự xuất sắc và đổi mới trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩycông cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.
Theo đó, Vietnam Digiatal Awards 2018 sẽ gồm 2 hạng mục. Hạng mục thứ nhất là các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, gồm 6 giải dành cho: Mạng xã hội uy tín; Ứng dụng di động xuất sắc; Game online xuất sắc; Dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc; Giải pháp tiếp thị, truyền thông số hiệu quả; Giải pháp cho người khuyết tật xuất sắc.
Ở hạng mục thứ hai là ứng dụng công nghệ số xuất sắc và cũng gồm 6 giải thưởng dành cho ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực: Tài chính, ngân hàng; Du lịch, giải trí; Giáo dục, đào tạo; Y tế; Kinh doanh trên Internet; Nông nghiệp.
Đại diện VDCA cho hay, các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá giải thưởng được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. 
Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đại diện của các cơ quan báo chí.
Lễ trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11/2018, được truyền trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam./.
Theo TTXVN

Tin nổi bật

Đọc thêm