Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vĩnh Phúc: Một bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

14:40 03/05/2021

Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Quán bar Sunny, một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên ,Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chiều 3/5, thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Vĩnh Phúc cho hay, sau khi CDC Vĩnh Phúc lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc, đã phát hiện một bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện, bác sĩ này đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định và đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để cách ly.

Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên thông tin thêm, trường hợp bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến ổ dịch quán bar Sunny. Nhận thấy tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp, ngay trong đêm qua, bệnh viện đã lấy mẫu của 1.457 người gồm cán bộ nhân viên, người nhà bệnh nhân để xét nghiệm. Hiện vẫn đang rà soát tiếp để lấy bổ sung mẫu trong sáng 3/5.

Vĩnh Phúc: Một bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Một bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ 0h ngày 3/5 đến 24h ngày 16/5, có thể gia hạn thêm theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động về chuyên môn y tế, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Phúc Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cũng như các nhiệm vụ khác trong công tác cách ly, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đang tiếp nhận cách ly y tế 54 trường hợp F1 của các bệnh nhân Covid-19, liên quan đến ổ dịch ở quán bar Sunny.

Ổ dịch này khởi phát do đoàn chuyên gia Trung Quốc từng ghé đến vào ngày 23/4 vừa qua. Một chuyên gia trong số này được ngành y tế Trung Quốc phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ngay khi về nước cuối tháng 4.

Đến nay, Bộ Y tế đã công bố 6 ca bệnh là nữ giới, làm nhân viên trong quán bar Sunny, từng tiếp xúc với nhóm chuyên gia. Đồng thời, Bộ Y tế đánh giá F0 người Trung Quốc và F0 của Việt Nam có quan hệ giao lưu đi lại phức tạp nên tỉnh cần tiếp tục truy vết.

Xem thêm: Cách ly 9 nhân viên BV Nhi Trung ương là F1 của nhân viên quán bar Sunny

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm