Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vinsmart âm thầm xuất khẩu 2 triệu chiếc điện thoại cho một hãng viễn thông Mỹ

21:07 10/10/2020

Chiều 8/10, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinSmart tiết lộ công ty đang sản xuất điện thoại cho một nhà mạng lớn tại Mỹ.

Tại toạ đàm Tầm nhìn phát triển 5G tại Việt Nam mới đây, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinSmart cho biết, cách đây 1 tháng công ty vừa hoàn thành xuất khẩu một lô hàng với vai trò OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc). 

"Đây là một bước quan trọng để tìm hiểu thị trường Mỹ trước khi đưa điện thoại Vsmart sang đó trong tương lai", bà Thuỷ cho biết. 

Hợp đồng gia công này được VinSmart ký gần một năm trước. Lô hàng gồm 4 dòng điện thoại khác nhau, đều hỗ trợ kết nối 4G. Số lượng đặt hàng cụ thể tùy thuộc vào từng giai đoạn, nhưng dự kiến khoảng 1,5 đến 2 triệu chiếc. Theo thỏa thuận bảo mật, VinSmart không được tiết lộ tên đối tác và các model nào do công ty này sản xuất.

Hiện nay, VinSmart đang hợp tác với Qualcomm (Mỹ) để nghiên cứu phát triển dòng điện thoại Vsmart Aris 5G V742. Theo chia sẻ của lãnh đạo VinSmart trước đó, Hoa Kỳ cũng là thị trường mục tiêu của công ty này trong năm 2021.

VinSmart sẽ tập trung vào xuất khẩu điện thoại 5G sang Bắc Mỹ trong 5 năm tới.

Theo bà Thủy, Vinsmart đã sẵn sàng khi mạng 5G phủ sóng rộng khắp tại Việt Nam, sẽ có đủ năng lực để đáp ứng thị trường trong nước.

Sản xuất OEM được Vinsmart coi là một mảng kinh doanh chính và được đầu tư nhiều không kém việc phát triển thương hiệu riêng. Tuy nhiên, trong hợp đồng với đối tác Mỹ Vinsmart cũng gặp nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc.

Vinsmart ra mắt thị trường từ cuối năm 2018, tới nay hãng đã cho ra mắt thị trường 7 mẫu:  Active 1, Active 1+, Joy 1, Joy1+, Live 4, Joy 4 và Aris. 

Với dòng Aris 5G, hãng smartphone Việt muốn tiến công tới thị trường Mỹ trong năm 2021. Hiện hãng này đã có mặt tại ba nước: Nga, Myanmar và Tây Ban Nha. So sánh báo cáo doanh số bán hàng quý I/2020, Vinsmart đang đứng thứ 3 trên thị trường smartphone nội địa, sau Samsung và Oppo.
                                                                                                                                  Thuỳ Giang
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao