Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chân dung nữ đại gia Sài Thành cho Thiện 'Soi' vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng vừa sa lưới

14:59 08/04/2021

Quá trình điều tra vụ án “đại gia” Thiện Soi, cơ quan công an đã bắt giữ thêm 2 nữ đại gia để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng. Trong số này có một người là vợ của diễn viên Kinh Quốc.

Sáng 8/4, Cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã hoàn tất quá trình khám xét, bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng trú tại TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.
 
Hai bị can bị bắt do có liên quan đến vụ án “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự” do Lê Thái Thiện (Thiện Soi, SN 1965, trú tại xã Tân Hải, TX Phú Mỹ) và Lê Thái Phong (SN 2000, con trai Thiện) thực hiện.
 
Vợ đại gia của diễn viên Kinh Quốc vừa bị bắt là ai
Nữ đại gia Lâm Thu Trà

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ xác định trong năm 2018-2019, Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày. Đến nay công an mới làm rõ Thiện đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Theo một cán bộ VKSND TX Phú Mỹ, cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vì sao việc cho vay hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày nhưng chỉ thu về hơn 106 triệu đồng tiền lãi.
 
Qua khám xét tại nhà các đối tượng, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Hiện các đối tượng được di lý về TX Phú Mỹ để phục vụ công tác điều tra.
 
Trong số hai bị can này, bà Lâm Thị Thu Trà được biết đến là vợ của diễn viên Kinh Quốc khá nổi tiếng trên truyền hình. Trước đó, bà Trà từng được xác định là bị hại trong vụ án cho vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vay 50 tỷ đồng. Người vay sau đó bỏ trốn và bị công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Vợ đại gia của diễn viên Kinh Quốc vừa bị bắt là ai
Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thực hiện lệnh bắt bị can, lệnh khám xét đối với Lâm Thị Thu Trà.
 
Bà Lâm Thu Trà cũng là một nữ doanh nhân ngành bất động sản có tiếng ở Sài Thành. Kể từ khi công khai mối quan hệ với nam diễn viên Kinh Quốc, nữ đại gia được cho là đã tặng nhiều món đồ xa xỉ cho bạn đời.
 
Đầu năm 2020, diễn viên Kinh Quốc tiết lộ sở hữu của 3 căn biệt thự rộng 300m2. Cả 3 biệt thự đều ở trên núi nhưng lại khá gần biển. Kinh Quốc cho biết, nguồn tài chính của gia đình chủ yếu từ việc cho thuê bất động sản theo hình thức khu nghỉ dưỡng.
 
Cuối năm 2020, Kinh Quốc “tậu” thêm một căn nhà 7 tầng, tổng diện tích sử dụng khoảng 700m2 (thuộc đường Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP.HCM).

Không rõ nguồn tài chính mua căn nhà có liên quan đến người vợ đại gia hay không chỉ biết nói có giá khoảng 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng). Bà Trà cũng sống cùng chồng tại đây, 5 tầng phía dưới được chồng sử dụng làm phòng làm việc.
 
 
Hà Ly
 
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao