
VPBank lần đầu lọt top 250 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu
Thứ hạng giá trị thương hiệu của VPBank tăng thêm 37 bậc giúp VPBank lần đầu tiên lọt vào danh sách top 250 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu, do Brand Finance xếp hạng.
Theo bảng xếp hạng vừa được Brand Finance - công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, công bố đầu tháng 2, thứ hạng thương hiệu của VPBank đã tăng thêm 37 bậc, lên vị trí thứ 243.
Cụ thể, giá trị thương hiệu của VPBank trong bảng xếp hạng năm nay đã tăng 41%, lên mức 502 triệu USD (so với 354 triệu USD trong danh sách công bố năm 2019).
Kể từ lần đầu tiên được Brand Finance định giá ở mức 56 triệu USD vào năm 2016 đến nay, giá trị thương hiệu của VPBank đã tăng 9 lần. Kết quả ấn tượng này đã đưa VPBank lên vị trí thứ 243, tăng 37 bậc so với năm trước.

Ông Lại Tiến Mạnh, đại diện Brand Finance tại Việt Nam, cho biết các thương hiệu được lựa chọn và đánh giá, xếp hạng năm 2021 dựa trên tiêu chí về thị phần, tốc độ tăng trưởng, quy mô tài sản, năng lực tài chính, hiệu quả hoạt động cũng như uy tín thương hiệu.
VPBank thời gian qua đã có sự tăng trưởng ấn tượng khi lần lượt lọt vào Top 500 năm 2019 (vị trí 361), Top 300 năm 2020 (vị trí 280) và nay là Top 250, đồng thời giữ vững vị trí dẫn đầu khối ngân hàng tư nhân.
Cũng theo ông Mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khiến hệ thống tài chính sụt giảm thì mức tăng trưởng giá trị thương hiệu của VPBank được cho là ngoạn mục.
Phía đại diện VPBank chia sẻ, việc VPBank vượt tới gần 40 bậc trong bảng định giá các thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu năm 2021 một lần nữa khẳng định triển vọng tích cực và niềm tin ngày càng tăng từ các đầu tư và khách hàng, đối tác dành cho VPBank.
VPBank đặt mục tiêu không những tăng trưởng bền vững để giữ vững dẫn đầu mà còn gia nhập nhóm các thương hiệu mạnh của khu vực.
Năm 2020, VPBank đã 2 lần hạ lãi suất cho vay và triển khai hàng loạt các chương trình giãn nợ, gia hạn, tái cơ cấu lại thời hạn trả nợ cùng nhiều chương trình ưu đãi... để chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 và thiên tai.
Kết thúc năm 2020, tổng tài sản của VPBank đạt gần 419.000 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 320.000 tỷ đồng. Nợ xấu được kiểm soát tốt ở mức dưới 3% và tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng đạt trên 11% theo tiêu chuẩn Basel II, cao hơn mức quy định tối thiểu 8%.
Trong top 500 ngân hàng giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu năm nay còn có 8 ngân hàng khác của Việt Nam, bao gồm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).
Hà Ly
Tin liên quan

Panasonic cung cấp dịch vụ bảo quản và vận chuyển vaccine COVID-19
Tập đoàn Panasonic của Nhật Bản hôm qua thông báo từ tháng 4 tới sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê hộp đông lạnh cho các hãng dược phẩm và logistic có nhu cầu vận chuyển vaccine COVID-19.

Người dân TP Chí Linh vỡ òa hạnh phúc trong thời khắc dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Truyền hình Doanh nhân: Bitcoin trượt giá, Elon Musk bay 15 tỷ USD trong 1 đêm

Xót xa nhìn cảnh nông dân đổ đi cả xe ô tô rau củ vì không bán được

560 tình nguyện viên tại Long An tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 `Made in Việt Nam`
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo lừa đảo từ lời mời góp vốn hưởng lãi 'khủng'

Vietcombank năm 2020: Khẳng định Thương hiệu, uy tín và vị thế ngân hàng số 1 Việt Nam

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 3?

Nhiều ngân hàng đã công bố lịch tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Nhân viên mắc lỗi nghiệp vụ dẫn đến bị 'thụt quỹ', Sacombank Tây Ninh ra văn bản lạ

BIDV dành 10.000 tỷ đồng tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất nhập khẩu
Tin nổi bật

Trong 5 năm qua. Trung Quốc có thêm 490 tỷ phú mới cao hơn nhiều so với con số 160 tỷ phú mới xuất hiện tại Mỹ. Trung Quốc trở thành nước đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ phú và cũng là nhiều nhất thế giới.
Đọc thêm
-
Nga gọi lệnh trừng phạt từ Mỹ và EU liên quan tới vụ Navalny là 'cuộc tấn công thù địch'
Quốc tế - 2 giờ trướcNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova gọi các biện pháp trừng phạt của Mỹ là một cuộc tấn công thù địch nhằm vào Nga. -
Giá cà phê hôm nay 3/3/2021: Tiếp tục đà giảm
Tiêu dùng - 2 giờ trướcGiá cà phê hôm nay 3/3 tiếp tục giảm thêm 200 đồng/kg, giá thu mua đang trong khoảng 31.900 - 32.600 đồng/kg. Trên thế giới giá cà phê hai sàn phát sinh đều tiếp tục đà giảm. -
TP Hồ Chí Minh: Bắt đối tượng lập hàng loạt dự án bất động sản "ma" để lừa đảo
Cảnh báo - 2 giờ trướcSau khi bắt đối tượng lập hàng loạt dự án 'ma' để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan công an đang tìm nạn nhân của vụ án. -
Tỷ giá USD hôm nay 3/3/2021: Không duy trì được đà tăng, USD quay đầu giảm giá
Tiền tệ - 2 giờ trướcTỷ giá USD hôm nay 3/3 quay đầu giảm nhẹ khi một số nhà đầu tư lo ngại mặt bằng lãi suất lên cao khi kinh tế hồi phục và gói cứu trợ tài khóa mới được ban hành. -
Hà Nội tiếp tục rà soát các trường hợp trở về từ Hải Dương để cách ly y tế
Dân sinh - 2 giờ trướcUBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thông báo các trường hợp về từ tỉnh Hải Dương.
-
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia
Thương mại toàn cầu - 3 giờ trướcBộ Thương mại Hoa Kỳ hôm 2/3 đã ban hành mức thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm nhập khẩu từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi xác định rằng mặt hàng này bị bán phá giá. -
Thị trường ôtô sau Tết: Sức mua kém, các hãng đua nhau khuyến mãi kích cầu
Tiêu dùng - 2 ngày trướcSức mua kém buộc các hãng xe và đại lý phải đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để kích cầu. -
Loạt chính sách ưu tiên của tân Tổng Giám đốc WTO
Quốc tế - 3 giờ trướcTổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 1/3 đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng và cũng là ngày đầu tiên bà Ngozi Okonjo-Iweala chính thức nhậm chức Tổng giám đốc WTO. -
Thời tiết hôm nay 3/3/2021: Bắc Bộ rét âm u, Nam Bộ nắng nóng 36 độ C
Dân sinh - 3 giờ trướcThời tiết hôm nay 3/3/2021 thời tiết hai miền tiếp tục có sự trái ngược nhau. Bắc Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, trời âm u. Trong khi Nam Bộ nắng gắt. -
Jack Ma tụt xuống vị trí thứ 4 trong BXH người giàu nhất Trung Quốc sau khi bị Bắc Kinh giám sát
Chân dung - 19 giờ trướcTrong BXH người giàu nhất Trung Quốc vừa mới được công bố, nhà sáng lập Alibaba, Tỷ Phú Jack Ma, đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong BXH, sau khi các công ty của ông phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ Bắc Kinh.