Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bắt nữ quái tổ chức đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Phúc

18:40 04/05/2021

Chỉ sau chưa đầy 1 ngày, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bắt tạm giam "nữ quái" cầm đầu đường dây đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Phúc.

Chiều 4/5, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Hạnh được xác định là đối tượng cầm đầu đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Phúc bị phát hiện.

Trước đó, tối 3/5, Công an thành phố Vĩnh Yên tạm giữ 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 Nguyễn Văn Chất và số 76 Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo), thành phố Vĩnh Yên.

Vụ bắt 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Vĩnh Phúc

Các đối tượng nhập cảnh trái phép bị bắt giữ tối 3/5

Đến sáng 4/5, công an tiếp tục rà soát và phát hiện thêm 13 người Trung Quốc khác tại phường Liên Bảo (Vĩnh Yên). Đáng nói, khi lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong nhóm này đã không hợp tác và bỏ chạy nên lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Tại nơi ở của nhóm này, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ điều tra, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của những người này.

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh Vĩnh Phúc mới ghi nhận 6 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến chuyên gia người Trung Quốc phát hiện mắc bệnh sau khi hết thời gian cách ly.

Những ngày qua, tại nhiều địa phương liên tiếp ghi nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép. Cũng trong ngày 3/5, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang lưu trú tại chung cư D'capitale, phường Trung Hòa.

Cùng ngày, cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm bắt quả tang 46 người nhập cảnh trái phép ở trong 9 phòng tại chung cư Florence, địa chỉ 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn.

Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Phương Thảo (SN 1999 trú tại xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), Ou Guo Pei (người Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép.

Đây là 3 đối tượng đã tiếp tay, tổ chức đưa 17 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và cư trú bất hợp pháp tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm: Chân dung 2 phụ nữ Việt hưởng lợi gần 150 triệu đồng sau vụ 46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Hà Ly

Tin nổi bật

Đọc thêm