Vụ cháy phòng trà ở TP.Vinh, Nghệ An: Xác định nguyên nhân ban đầu có thể do ngạt khói lúc đang ngủ

12:56 16/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bước đầu cơ quan chức năng nhận định, 6 nạn nhân trong vụ cháy phòng trà ở Vinh là do ngạt khí, tại hiện trường không phát hiện có dấu hiệu quẫy đạp, vật lộn tại vị trí các nạn nhân tử vong.

Sáng 16/6 công an Nghệ An nhận định nguyên nhân tử vong của các nạn nhân tại vụ cháy phòng trà Fill (số 146, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh) xảy ra vào rạng sáng ngày 15/6 là do ngạt khí độc.

Cụ thể, tạo phòng ngủ tầng một công an phát hiện ra 4 người trong gia đình anh H( chủ phòng trà) tử vong trên giường ngủ, đây là căn phòng lớn khép kín có sử dụng điều hòa, tại hiện trường cơ quan chức năng không phát hiện dấu vết vật lộn, quẫy đạp.

Một lãnh đạo công an tỉnh Nghệ An cho biết: “Nhận định sơ bộ ban đầu các nạn nhân không biết có cháy và bị khói độc từ phòng trà tràn vào dẫn tới ngạt khói và lịm dần"

Trong khi đó thi thể nạn nhân còn lại là được phát hiện trong phòng tắm tầng 3, có thể khi phát hiện ra đám cháy, hai mẹ con đã chạy lên tầng thượng nhưng lối thoát hiểm duy nhất bị ngọn lửa bao trùm nên chạy vào phòng tắm và lịm dần.

"Đây là những nhận định sơ bộ ban đầu, còn nguyên nhân cụ thể phải chờ kết quả khám nghiệm, phân tích từ các đơn vị chuyên môn", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Vụ cháy phòng trà ở TP.Vinh, Nghệ An: Xác định nguyên nhân ban đầu có thể do ngạt khói lúc đang ngủ - ảnh 1

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.

Trước đó theo thông tin vào hồi 0h17 ngày 15/6 Công An phòng cháy chữa cháy Nghệ An nhận được thông tin báo cháy tại phòng trà Fill số 146, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh.

Ngay sau khi nhận được thông báo 7 xe chữa cháy đã đến hiện trường gần 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng PC07, PC09, PK02 và Công an thành phố Vinh nhanh chóng đến hiện trường.

Căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở kết hợp kinh doanh, được bố trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó, tầng 1 được cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch Covid-19), 1 phòng ngủ của gia đình và 1 ga ra ô tô; tầng 2 để trống; tầng 3 có 1 phòng ngủ cho thuê.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã phát triển lớn toàn bộ khu vực tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên, khói, khí độc bao trùm cả căn nhà.

Vụ cháy phòng trà ở TP.Vinh, Nghệ An: Xác định nguyên nhân ban đầu có thể do ngạt khói lúc đang ngủ - ảnh 2

Đến 0h40 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Trong quá trình cứu nạn, cứu hộ phát hiện 6 thi thể nạn nhân đã tử vong (gồm 4 thi thể được phát hiện trong phòng ngủ tầng 1; 2 thi thể được phát hiện trong phòng tầng 3).

Danh tính 4 nạn nhân tử vong ở tầng 1 được xác định là anh Nguyễn Trọng H. (SN 1984), cùng vợ là chị Nguyễn Thị H. (SN 1984; mang bầu tháng thứ 5) và 2 con là Nguyễn Đan N. (SN 2010); Nguyễn Hoàng Ph.(SN 2016). Trong khi đó, 2 người còn lại tử vong trên tầng 3 của căn nhà là 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Lan Ph. (SN 1977) và Nguyễn Ngọc Minh H. (SN 2009, trú khối 14, phường Cửa Nam) thuê trọ ở tầng 3 tòa nhà.

Xem Thêm: Bộ Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người thiệt mạng ở Nghệ An

Nguyễn Dung