Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xem xét trách nhiệm trong vụ cô giáo tố bị trù dập

- 20:56 02/04/2021

Trước sức nóng dư luận vụ cô giáo tố bị "trù dập" tại trường tiểu học Sài Sơn B, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã lên tiếng yêu cầu lực lượng công an tiến hành điều tra và xem xét trách nhiệm.

Trong chiều hôm nay 2/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến thường kỳ quý I/2021. Tại đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhìn nhận và đánh giá về quá trình thực hiện chỉ đạo từ T.Ư cũng như các giải pháp mà lãnh đạo thành phố đề ra trên toàn diện các lĩnh vực.
 
Trong nội dung hội nghị, ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo về một số vụ việc nổi trội được báo chí nêu lên để giao nhiệm vụ cho Sở GD&ĐT phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan thanh tra, xử lý dứt điểm. Với vụ việc này, ông yêu cầu làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan. 
 
Hình ảnh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị.
 
Cô giáo trong vụ việc là cô Nguyễn Thị Tuất, là giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B. Trong thời gian giảng dạy tại đây, cô được đánh giá là một nhà giáo có năng lực và chuyên môn, nhiều năm là Chiến sĩ thi đua. Tuy nhiên, trong thời gian 2018 - 2019, cô cho rằng một số giáo viên khác đứng sau kích động phụ huynh để làm đơn không đồng ý cho con cái họ theo học lớp của cô. 
 
Theo ý kiến của cô Tuất, Ban giám hiệu cũng có yếu tố cần xem xét khi không xếp cô giảng dạy môn thế mạnh của mình, cũng như không được xếp chủ nhiệm lớp.
 
Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo, kiểm tra, xác minh lại thông tin chính xác về các vấn đề như công dân tố cáo. 
Trước những luồng thông tin phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận về vụ việc này, trong buổi hội nghị giao ban ngày 2/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp lên tiếng, yêu cầu phải điều tra và xử lý dứt khoát, tránh để trường hợp tương tự tiếp tục vi phạm hoặc tái diễn thêm. Các bên liên quan cần phải được xem xét và làm rõ trách nhiệm, tránh để nhân dân bức xúc.
 
Ngoài ra, cũng trong hội nghị, về vấn đề giáo dục và đào tạo, ông Chu Ngọc Anh cũng lên tiếng về trường hợp học sinh ở huyện Đan Phượng bị đâm tử vong vì mâu thuẫn. Ông yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành thanh tra, các bên liên quan phải phối hợp xử lý để xem xét trách nhiệm, cần hết sức cảnh tỉnh.
 
Phương Thúy

Tin nổi bật

Đọc thêm