Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vụ hai thiếu niên bị đánh ở trường THCS Nguyễn Văn Tố: Phía bảo vệ xin lỗi và xin được bồi thường

- 15:29 03/04/2021

Liên quan đến vụ việc 2 thiếu niên bị đánh tại trường THCS Nguyễn Văn Tố, hiện tại gia đình đang làm việc với công an và đưa hai em đi tiến hành giám định thương tích. Phía bảo vệ cũng đã xin lỗi và xin bồi thường.

Theo lời kể của cha em TA trong ngày 2/4, trong lúc gia đình chờ làm việc với công an thì nhóm bảo vệ dân phố liên quan đến vụ việc đã chủ động đến gia đình gặp xin lỗi và xin được bồi thường.
 
Người trực tiếp đánh cháu đã xin lỗi gia đình và nói do nóng nảy nên mới gây ra cớ sự này, tôi có hỏi. lỡ đánh chết người thì sao thì anh ta bật khóc" cha của TA cho biết.
 
Liên quan đến vấn đề này chiều mùng 2/4 phó Chủ Tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo, sự việc xảy ra có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của trẻ em. Nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Quận 10 và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em.
 
Vụ hai thiếu niên bị đánh ở trường THCS Nguyễn Văn Tố
Ảnh cắt từ clip
 
Liên quan vụ việc trên, UBND phường 14, quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố L.Q.H. Hiện Công an quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, song song với việc chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, UBND quận 10 cũng giao cho Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với địa phương đến gia đình 2 em để động viên, thăm hỏi tình hình sức khoẻ.
 
Thông tin thêm tại buổi họp báo, UBND quận 10 cho biết sẽ nắm lại hoàn cảnh gia đình của các em, vì sao bỏ học và có giải pháp hỗ trợ các em theo mong muốn của gia đình như học bổ túc văn hóa…
 
Trong tổ bảo vệ dân phố có bốn thành viên, Trần Quốc Hùng (21 tuổi, người đánh) là tổ viên của tổ. Các tổ viên khác phải giải trình tại sao có mặt ở đó mà không can thiệp, ngăn chặn hành vi xảy ra.
 
Hiện công an quận 10 đang xác định thương tích cũng như tác động tâm lý của hai em.Qua tiếp xúc ban đầu sức khỏe, tâm lý, của các em ổn định.
 
Trước đó, vào đêm 31/3, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip với nội dung hai thiếu niên liên tục bị một người đánh, đấm, tát vào đầu, mình. Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Văn Tố xác nhận vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 15 phút cùng ngày. Người đánh 2 thiếu niên là bảo vệ khu phố 12, phường 14, quận 10 chứ không phải người của trường.
 
Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố đã xin lỗi vì để xảy ra sự việc đáng tiếc và cho biết người quay clip không phải người của trường. Cơ quan chức năng cũng vào việc và đình chỉ công tác của bảo vệ khu phố đánh người, đồng thời tiến hành xử lý sự việc.
 
 
Nguyễn Dung

Tin nổi bật

Đọc thêm