Vụ nhóm chat `Nghệ sĩ Việt`: Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung nói gì khi liên tục bị nhắc tên?

08:08 18/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hôm 17/6, mạng xã hội đang "dậy sóng" về loạt hình ảnh của một group chat Viber có tên "Nghệ Sỹ Việt" gồm hàng loạt những tài khoản được cho là của những người nổi tiếng, trong đó có nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung.

Được biết, nhóm chat "Nghệ sĩ Việt" này đang gây bão khắp mạng xã hội bởi tụ tập cùng nhau "ném đá" một nhân vật rất nổi tiếng gần đây. 

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung được coi là có mặt trong nhóm này, trong những hình ảnh được phát tán trên mạng hình tên anh cùng câu chat: "Em không phải nội gián đâu nha anh". 

Vụ nhóm chat `Nghệ sĩ Việt`: Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung nói gì khi liên tục bị nhắc tên? - ảnh 1

Tên nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung trong nhóm chat đang gây "bão" MXH

Thực hư ra sao thì chưa biết rõ, nhưng người đứng sau loạt ca khúc nổi tiếng "Chiếc khăn gió ấm", "Chuyện tình dưới mưa"... đã nhanh chóng lên mạng lên tiếng về chuyện này vào ngay tối ngày 17/6. 

Nhạc sỹ mở đầu bằng câu "Tào lao" dành cho những người thù ghét anh và "spam" những hình ảnh vào trang cá nhân rồi chửi bới anh. 

Anh đưa ra 7 lý do biện hộ cho mình. Đầu tiên nhạc sỹ cho rằng người ta có thêm bất kỳ ai vào nhóm Viber hoặc Facebook, miễn là người đó có trong danh bạ. Anh tiếp tục cho rằng những hình ảnh dân mạng truyền tay nhau đang là photoshop, không có gì xác thực. 

Vụ nhóm chat `Nghệ sĩ Việt`: Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung nói gì khi liên tục bị nhắc tên? - ảnh 2

Toàn bộ dòng trạng thái được đăng tải trên trang cá nhân của NS Nguyễn Văn Chung. Ảnh chụp màn hình

NS Nguyễn Văn Chung tiếp tục tỏ thái độ bực tức: "Và nếu có ai cam đoan là Thật vì hack được, thì ai cho phép người đó làm hành vi đó? Pháp Luật nào cho phép 1 hacker có thể đột nhập vào điện thoại hoặc tài khoản cá nhân rồi tung những thông tin riêng tư lên mạng xã hội để mọi người phán xét?". 

Anh khẳng định rằng dân mạng không có ai quyền mà phán xét bất cứ những người nào tham gia nhóm chat đó và trước khi làm phán xét ai hãy chỉ ra lỗi chứ đừng nói bừa.

NS Nguyễn Văn Chung còn "đanh thép" đáp trả anti-fan rằng: "Mọi chuyện, mọi sự lừa đảo, mọi sự gian lận hoặc hành vi phạm pháp, sỉ nhục người khác, xâm phạm quyền riêng tư của người khác...đều sẽ được Pháp Luật giải quyết, và chúng ta hãy chờ phán quyết của Toà Án chứ không thể tự tuyên án trên mạng Xã Hội". Anh cho biết, mình không hề đứng về phía nào và xúc phạm ai trong vụ việc, nếu động đến quyền lợi của mình anh sẽ dùng "dùng mọi cách HỢP PHÁP để đòi lại công bằng". 

Nhạc sỹ kết lời bằng việc nói rằng đây sẽ là lần cuối anh đề cập tới vấn đề này, bất cứ ai tiếp tục bình luận bằng những hình ảnh về nhóm "Nghệ sĩ Việt" sẽ bị anh chặn thẳng tay!

Trước đó, nghệ sĩ Phương Thanh đã lên tiếng về vụ việc này trên trang Facebook cá nhân, cô khẳng định ai đó đã mạo danh cô và khẳng định mình không dùng Viber.

H.S

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng xin khán giả hãy bao dung hơn với nghệ sĩ Hoài Linh