Vụ phá rừng ở Quảng Bình: UBND tỉnh chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo, xử lý sai phạm

16:34 | 17/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi Doanh nhân Việt Nam đăng bài: "Nhiều diện tích rừng tự nhiên ở Quảng Bình bị phá tan hoang", ngày 15/4, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý sự việc báo nêu.
Trước đó, phóng viên Doanh nhân Việt Nam đã điều tra và phản ánh về tình trạng nhiều diện tích rừng tự nhiên ở xã này đang bị phá tan hoang tại xã Hoá Tiến (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).
 
Vụ phá rừng ở Quảng Bình: UBND tỉnh chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo, xử lý sai phạm - ảnh 1
Nhiều diện tích rừng bị phá ở xã Hoá Tiến, huyện Minh Hoá
 
Theo tài liệu của cơ quan Kiểm lâm có khoảng 3.48ha rừng bị phá. Kiểm lâm Minh Hoá đã có báo cáo nhanh với các cơ quan chức năng. Theo đó, Hạt Kiểm lâm Minh Hóa đã chỉ đạo Trạm Kiểm lâm Hóa Tiến phối hợp với UBND xã Hóa Tiến tổ chức kiểm tra rừng tại tiểu khu 103A xã Hóa Tiến giáp ranh xã Hóa Hợp phát hiện 02 đám (lô) rừng tự nhiên bị phá trái pháp luật với tổng diện tích thiệt hại là 34.869 m2 (3,48 ha).
 
Vụ phá rừng ở Quảng Bình: UBND tỉnh chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo, xử lý sai phạm - ảnh 2
Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình đã có công văn gửi Hạt kiểm lâm Minh Hoá
 
Ngay sau khi Doanh nhân Việt Nam phản ánh vấn đề trên, ngày 15/4, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình đã có công văn số 369/CCKL - TTPC về việc: xử lý vụ phá rừng tại tiểu khu 103A ở xã Hoá Tiến, gửi Hạt Kiểm lâm Minh Hoá, yêu cầu Kiểm lâm Hoá Tiến kết hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ hiện trường, không cho các đối tượng tiếp tục phá rừng trái phép. Chấn chỉnh các hoạt động của Kiểm lâm trên địa bàn, tham mưu cho các cơ quan chức năng, tuyên truyền vận động, phòng chống tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về Lâm Nghiệp.
 
Vụ phá rừng ở Quảng Bình: UBND tỉnh chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo, xử lý sai phạm - ảnh 3
UBND tỉnh Quảng Bình có công văn yêu cầu Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình xác minh thông tin 
 
Cũng trong ngày 15/4, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn số 1244/VPUBND - KT gửi Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình về việc xác minh thông tin Doanh nhân Việt Nam đã phản ánh. Theo đó, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình - Đoàn Ngọc Lâm chỉ đạo: Chi cục Kiểm Lâm phối hợp với UBND huyện Minh Hoá, điều tra, xử lý, báo cáo UBND tỉnh trong ngày 16/4 và tăng cường các công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn.
 
Vũ Hoàng - Cẩm Kỳ