Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vụ xả súng ở trung tâm mua sắm Wisconsin, Mỹ: 8 người bị thương nặng, tay súng hiện mất tích

- 13:48 21/11/2020

Theo cảnh sát, 8 người bị thương trong một vụ xả súng tại Trung tâm mua sắm Mayfair ở Wauwatosa, Wisconsin, họ cho biết họ vẫn đang truy lùng kẻ xả súng.

Theo Reuters, ba xe cứu thương đã đưa những người bị thương đến bệnh viện. Những người bị thương bao gồm bảy người lớn và một thiếu niên. Mức độ nghiêm trọng của vết thương của họ không được biết ngay lập tức, nhưng thị trưởng Wauwatosa, Dennis McBride, nói với phương tiện truyền thông rằng vết thương của họ không đe dọa tới tính mạng.
 
FBI và Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Milwaukee đã tweet rằng các sĩ quan của họ đã có mặt tại hiện trường tại Trung tâm mua sắm Mayfair ở Wauwatosa, Wisconsin, Mỹ để hỗ trợ "tích cực" cho cảnh sát địa phương.
 
Vụ xả súng tại trung tâm mua sắm Wisconsin, Mỹ
Thông tin về vụ xả súng trên truyền hình Mỹ
 
Trong một tuyên bố, Sở Cảnh sát Wauwatosa cho biết, "Khi nhân viên cấp cứu đến, kẻ xả súng đã không còn ở hiện trường." Kẻ xả súng đã được cảnh sát xác định là "nam giới da trắng ở độ tuổi 20 hoặc 30".
 
Nhiều công nhân tại trung tâm mua sắm đã trú ẩn bên trong tòa nhà khi kẻ xả súng hoành hành, theo các video lan truyền trên mạng xã hội. Một trong những nhân chứng tại hiện truownfdg - Jill Wooley - nói với một đài báo địa phương rằng cô đang ở trong nhà với người mẹ 79 tuổi khi tiếng súng nổ ra.
 
"Tôi biết ngay đó là một tiếng súng và chúng cứ tiếp tục nổ súng liên tục", Wooley nói với chi nhánh WDJT của CBS. "Chúng tôi ngay lập tức cúi gập người xuống sàn vì sợ hãi."
 
Vụ xả súng tại trung tâm mua sắm Wisconsin, Mỹ
Những nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường
 
Công ty điều hành trung tâm mua sắm cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi rất thất vọng và tức giận khi khách hàng và đối tác của chúng tôi phải chịu vụ bạo lực này ngày hôm nay. Chúng tôi rất biết ơn các đối tác của chúng tôi tại Sở Cảnh sát Wauwatosa và chúng tôi đang hợp tác với họ khi cuộc điều tra của họ phát triển," họ nói thêm.
 
Một tờ rơi lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy sẽ có một cuộc biểu tình Make America Great Again (MAGA) với sự góp mặt của Cảnh sát trưởng David Clarke, đã được lên kế hoạch diễn ra tại Mayfair Mall vào thứ Bảy. Vụ việc được cho là có liên quan tới kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.
 
Thanh Thùy
 

Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm