Vừa mới ra mắt AirPods Max đã bị chê `hút máu` người dùng

11:19 10/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Có giá lên đến 15,5 triệu đồng nhưng không có củ sạc đi kèm tai nghe, 18.000 người được khảo sát nói đây là hành vi "hút máu" người tiêu dùng của Apple.

Các sản phẩm của Apple đều có giá bán khá cao so với mặt bằng chung các sản phẩm khác trên thị trường. Không chỉ vậy, các phụ kiện đi kèm và thay thế chính hãng của Apple cũng đều có mức giá không hề rẻ. AirPods Max vừa mới ra mắt cũng vậy.
 
Tai nghe mới ra mắt của Apple sẽ có sẵn để đặt hàng vào ngày 15.12 với giá 549 USD
Tai nghe mới ra mắt của Apple sẽ có sẵn để đặt hàng vào ngày 15.12 với giá 549 USD
 
Theo thông tin trên Vnexpress, một số khảo sát trên trang mạng Sina cho thấy iFan không hề hài lòng với mẫu tai nghe AirPods Max mới ra mắt của Apple.
 
Cụ thể, câu hỏi "AirPods Max giá 4.399 nhân dân tệ (15,5 triệu đồng), đắt hơn hai chiếc AirPods Pro. Bạn có nghĩ mức giá này xứng đáng không?", khảo sát trên Sina về mẫu tai nghe mới của Apple thu hút hơn 3 nghìn người bình chọn trong vòng vài giờ.
 
Một nửa số người tham gia khảo sát cho rằng mức giá này "cực kỳ đắt, đắt hơn quá nhiều so với tai nghe bình thường". Hơn 1.300 người khác nói họ không quan tâm vì sẽ không mua. Chỉ có 500 người cho rằng giá này bình thường vì "đó là sản phẩm của Apple".
 
Một khảo sát khác hỏi về việc Apple không bán củ sạc đi kèm tai nghe thu hút khoảng 44.000 người tham gia. Trong đó 18.000 người nói đây là hành vi "hút máu" người tiêu dùng. 16.000 người khác tiếp tục khẳng định sẽ không mua AirPods Max, vì vậy họ không quan tâm đến việc thiếu phụ kiện. Khoảng 8.000 người cho rằng đây là động thái giúp "bảo vệ môi trường", và chỉ gần 2.000 trong tổng số 44.000 người đồng ý với việc Apple cắt phụ kiện.
 
"Vẫn là Apple, họ không chỉ bán tai nghe đắt mà phụ kiện cũng không hề rẻ. Bộ đệm thay thế giá 499 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng). Giắc chuyển Lightning sang cổng 3,5 mm giá 300 nhân dân tệ (800 nghìn đồng)", trang IT Home của Trung Quốc viết. Dưới phần bình luận, phần lớn đều cho rằng mức giá của AirPods Max là quá cao, đắt hơn nhiều so với các tai nghe đang có trên thị trường.
 
Theo Android Authority, AirPods Max sở hữu thiết kế bắt mắt và được tích hợp các tính năng hoạt động tốt nhất với các thiết bị của Apple, nhưng có giá không hề rẻ. Tai nghe chỉ có nút duy nhất để điều khiển khử tiếng ồn và núm kỹ thuật số lấy cảm hứng từ Apple Watch để điều khiển phát lại cũng như âm lượng. Dường như không có bất kỳ điều khiển cảm ứng nào trên AirPods Max như một số tai nghe khử tiếng ồn khác.
 
AirPods Max tích hợp chip H1 tương tự như trên AirPods Pro để chúng có thể nhanh chóng ghép nối với tất cả thiết bị liên kết với iCloud, dễ dàng chuyển đổi và cải thiện thời lượng pin. Apple tuyên bố tai nghe có thể kéo dài 20 giờ phát liên tục khi bật tính năng khử tiếng ồn. Nó sử dụng 4 micro song song để liên tục loại bỏ tiếng ồn bên ngoài trước khi truyền đến tai người nghe. Người dùng cũng có thể bật Transparency Mode nếu cần nghe những gì đang diễn ra xung quanh mình như trên AirPods Pro.
 
AirPods Max cũng có khả năng tương thích Siri và Spatial Audio, tức có thể tương thích với các định dạng âm thanh vòm như 5.1, 7.1 và Dolby Atmos, vốn cũng có trong AirPods Pro.
 
Tai nghe mới ra mắt của Apple sẽ có sẵn để đặt hàng vào ngày 15.12 với giá 549 USD, đắt hơn đáng kể so với Sony WH-1000XM4 hoặc Bose Noise Cancelling Headphones 700, những lựa chọn hàng đầu hiện nay.
 
Hải An