Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vũng Tàu tổ chức Tuần lễ món ngon phố biển

18:08 02/04/2021

Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu là dịp để các vùng, miền, doanh nghiệp du lịch… giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về ẩm thực, trình diễn những kỹ năng, món ăn đặc sắc đến với du khách.

Diễn ra từ ngày 24/4 đến hết ngày 2/5 tại khu vực bãi trước của thành phố Vũng Tàu, Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu là sự kiện lần đầu tiên được UBND thành phố Vũng Tàu phối hợp với Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn tổ chức.
 
Dọc theo tuyến đường Quang Trung, dài khoảng 700m, với khoảng108 gian hàng. Trong đó, khoảng 80 gian hàng là những món ăn ngon của Vũng Tàu, của các địa phương có người dân sinh sống trên địa bàn, các gian hàng còn lại sẽ bán các sản vật đặc trưng của phố biển, Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu hướng đến việc tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực biển. Từ đó, quảng bá và giới thiệu các món ăn đặc sản của thành phố Vũng Tàu.

Vũng Tàu tổ chức Tuần lễ món ngon phố biển - ảnh 1

Ông Hùng Văn Sơn, ổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn đại diện BTC thông tin những vấn đề liên quan đến Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu lần thứ nhất. Ảnh: Nguyễn Nam

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu khẳng đinh: “Thông qua ẩm thực, Vũng Tàu muốn giới thiệu về một thành phố năng động, người dân nghĩa tình, mến khách… hội tụ những tinh hoa du lịch biển của Việt Nam. Trong tương lai, Tuần lễ món ngon phố biến Vũng Tàu sẽ mở rộng đối tượng tham gia là những thương hiệu ẩm thực hay đầu bếp nổi tiếng quốc tế. Đây sẽ là ngày hội du lịch. Qua đó, quảng bá thương hiệu du lịch Vũng Tàu”.
 
Ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trưởng ban tổ chức cho biết thêm, đây còn là dịp để các đơn vị kinh doanh, du lịch trên địa bàn quảng bá tiềm năng, thế mạnh để thu hút đầu tư, phát triển và khẳng định thương hiệu du lịch của địa phương.
 
Theo ông Huỳnh Văn Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn, phố biển Vũng Tàu thực sự cần những lễ hội đẳng câp để khẳng định vị thế tiên phong trong phát triển du lịch. “Khi chọn ẩm thực làm chủ đê chính của lễ hội, chúng tôi hướng đến không chỉ giới thiệu nền ẩm thực phong phú, mà còn tạo cơ hội để những Khách sạn - Nhà hàng và Thương hiệu ẩm thực nổi tiếng tại Vũng Tàu được trình diễn khả năng của mình”, ông Sơn khẳng định.
 
Ngoài ra, BTC cũng yêu cầu các đơn vị tham gia tuân thủ nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu; đồng thời, phối hợp với các cơ quan ban ngành trong công tác kiểm tra để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Về công tác phòng chống dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, BTC sẽ phối hợp với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh. “Các bàn ăn sẽ được đặt với khoảng cách hợp lý để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách”, ông Thảnh khẳng định. Bên cạnh đó, cũng sẽ thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.
 
Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu hứa hẹn sẽ tạo nên không gian giao lưu, kết nối…giữa người dân địa phương và du khách. Thông qua sự kiện, Vũng Tàu sẽ quảng bá được hình ảnh về điểm đến với du khách trong nước và quốc tế.
 
Dự kiến, Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt du khách và người dân địa phương tham dự.

Nguyễn Nam

Tin nổi bật

Đọc thêm