Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hơn 9.000 tỷ đồng xây dựng sân bay chuyên dụng lớn nhất Vũng Tàu

14:57 16/06/2021

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức cuộc họp về tình hình thực tế của dự án sân bay Gò Găng, Tp.Vũng Tàu.

Cụ thể, đơn vị tư vấn - Công ty TNHH Một thành viên Thiết kế và Tư vấn Xây dựng Công trình Hàng không ADCC - cho biết, theo kế hoạch sân bay Gò Găng sẽ được đầu tư tại đảo Gò Găng, TP Vũng Tàu.

Hiện dự án đã được HĐND tỉnh chấp thuận việc chuẩn bị đầu tư xây dựng. Quy hoạch sân bay tỷ lệ 1/2.000, UBND tỉnh đã thông qua về các vị trí, mốc, ranh giới khu đất tại địa điểm Gò Găng, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu. 

Dự án được hoạch định sẽ là sân bay chuyên bay chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu hàng không chung để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Quy mô sân bay dân dụng dự kiến cấp 3C, sân bay quân sự cấp II và là sân bay trực thăng cấp III. 

Dự án dự kiến xây dựng trên Sân bay rộng khoảng 248,5 ha, vói kinh phí ước tính chi cho xây dựng công trình hơn 9.005 tỷ đồng, trong đó số tiền giải phóng mặt bằng là 1.258 tỷ đồng.

Hơn 9.000 tỷ đồng  xây dựng sân bay chuyên dụng lớn nhất Vũng Tàu - ảnh 1

Hình ảnh đảo Gò Găng từ góc nhìn trên cao

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở GTVT: Cùng các cơ quan liên quan Rà soát thoát lại tổng thể chung về quy hoạch, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đảo Gò Găng. Làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh kiểm tra lại các vấn đề liên quan đến đất đai trong khu vực dự án. 

Còn đơn vị tư vấn có trách nhiệm đưa ra kế hoạch cụ thể về đường băng, độ dài, rộng, khả năng khai thác, sử dụng lâu dài, quỹ đất dự phòng.

Trên cơ sở đó, tổng hợp và báo cáo lên lãnh đạo tỉnh xem xét và trình Bộ Quốc Phòng thông qua hoạch vị trí sân bay Gò Găng.

Được biết, vào năm 2019 đã có nhiều đơn vị muốn xúc tiến việc đầu tư, lập quy hoạch cho dự án sân bay Gò Găng như liên danh CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest và CTCP Đầu tư VCI hay tập đoàn Savico... 

Trong một diễn biến liên quan, Bộ GTVT đã bác 11 đề xuất xây dựng sân bay của các tỉnh thành do không đạt được các tiêu chí đánh giá mà đơn vị tư vấn đề xuất (sáu tiêu chí chính, 22 tiêu chí chi tiết): Nhu cầu sản lượng, kinh tế - xã hội (tăng trưởng GDP, việc làm, thúc đẩy du lịch), an ninh quốc phòng (chiến lược, dự phòng chiến lược), khẩn nguy cứu trợ,...

Đối với dự án sân bay Gò Găng, Bộ GTVT nhất trí với dự án khi được Bộ Quốc phòng lấy ý kiến việc mở sân bay chuyên dụng này. 

H.S

 Xem thêm: Tối đa hiệu quả xây dựng sân bay Long Thành, ACV muốn vay và trả lãi bằng USD

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao