Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Walmart chi 16 tỷ USD mua công ty thương mại hàng đầu Ấn Độ

09:27 20/08/2018

(DNVN) - Ngày 18/8 tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Mỹ Walmart thông báo đã hoàn tất việc đầu tư 16 tỷ USD để mua 77% cổ phần của Flipkart - công ty thương mại hàng đầu của Ấn Độ, tin từ TTXVN cho biết.

Walmart chi 16 tỷ USD mua công ty thương mại hàng đầu Ấn Độ - ảnh 1
Người dân xếp hàng bên ngoài cửa hàng Walmart ở Houston, Texas, Mỹ ngày 30/8/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN ) 
Các cổ đông khác, bao gồm cả đồng sáng lập Flipkart Binny Bansal, Tencent, Tiger Global và Microsoft nắm giữ 23% cổ phần còn lại.

Thông báo của Walmart cũng cho biết khoản đầu tư trên bao gồm 2 tỷ USD cổ phiếu mới nhằm hỗ trợ cho việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Flipkart. Hai doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu riêng của mình và cơ cấu hoạt động tại Ấn Độ.

Được biết, Flipkart được thành lập vào năm 2007 và đang dẫn đầu cuộc cách mạng thương mại điện tử của Ấn Độ. Công ty phát triển nhanh và giành được lòng tin của khách hàng, thúc đẩy nền tảng công nghệ mạnh mẽ, bao gồm trí tuệ nhân tạo và nổi lên như một công ty hàng đầu về điện tử, thiết bị lớn, di động, thời trang và may mặc. Flipkart hoạt động tại hơn hơn 800 thành phố với 500.000 ca giao hàng mỗi ngày. Trong tài khóa 2017-2018 Flipkart đạt tổng giá trị giao dịch (GMV) 7,5 tỷ USD và doanh thu ròng 4,6 tỷ USD.

Một tuần trước đó, theo truyền thông Trung Quốc, Walmart đã rót 319 triệu USD vốn đầu tư vào hãng bán lẻ và giao hàng trực tuyến Dada-JD Daojia của Trung Quốc.  

Giữa tháng 7 vừa qua, Walmart cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với Microsoft để sử dụng rộng rãi công nghệ đám mây và trí tuệ nhân tạo, trong một động thái cạnh tranh với đối thủ lớn Amazon.com. Công nghệ của Microsoft sẽ  giúp Walmart bắt kịp với Amazon Go, định dạng cửa hàng tự động hóa.

Walmart chi 16 tỷ USD mua công ty thương mại hàng đầu Ấn Độ - ảnh 2
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters) 
Với nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng đang nhanh tại các nước đông dân và hấp dẫn nhất, nhì thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ và với việc áp dụng công nghệ ngày càng cao, hoạt động đầu tư trên của Walmart được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của tập đoàn bán lẻ khổng lồ này một cách nhanh chóng trong thời gian tới.

Tin nổi bật

Đọc thêm