“WLIN Global Forum 2019”: Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu

18:20 | 09/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Diễn đàn Nữ Lãnh đạo Quốc tế  “WLIN Global Forum 2019” vừa được tổ chức tại Hà Nội đã vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu - những người có sáng kiến về việc kết nối, làm việc không biên giới để đưa hình ảnh phụ nữ phát triển lên một tầm cao mới.
“WLIN Global Forum 2019”: Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu - ảnh 1
“WLIN Global Forum 2019”: Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu - ảnh 2
Sự kiện thu hút sự tham dự của đại biểu đến từ 13 quốc gia trên thế giới 
Trong suốt chặng đường 5 năm qua, WLIN Global Forum đã gây được nhiều tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nhân trong nước và quốc tế, khẳng định tầm nhìn của người phụ nữ trong thời đại mới – phụ nữ có thể vươn lên và khẳng định mình trong vai trò nhà lãnh đạo.

Trong lần trở lại này, Diễn đàn đã quy tụ hơn 400 doanh nhân và lãnh đạo nữ từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, bao gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Singapore, Ấn Độ, Mỹ, Kenya, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Bosnia, Philippines, Cộng hòaCzech.

Sự kiện còn có sự tham dự của các vị khách quý gồm công chúa hoàng gia Philippines Merriam Kiram, đại diện Hội đồng Kinh tế Liên Hiệp Quốc - bà Aurora Aquino, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đồng thời là đơn vị chỉ đạo chương trình, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cùng các thành viên đại sứ quán nhiều quốc gia trên thế giới.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Tiến Lộc đã có những chia sẻ niềm vui cùng đồng hành cùng WLIN Global Forum 5 năm vừa qua.

“WLIN Global Forum 2019”: Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu - ảnh 3
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam  chia sẻ tại Diễn đàn
Công chúa Hoàng gia Philippines Merriam Kiram cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và gửi lời chúc mừng tới sự thành công vượt ngoài mong đợi của WLIN Global trong năm vừa qua với việc ra mắt hàng loạt câu lạc bộ đến từ khắp thế giới.

“WLIN Global Forum 2019”: Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu - ảnh 4
Công chúa Philippines Merriam Kiram chia sẻ tại Diễn đàn 
Một trong những điểm đặc biệt trong chương trình WLIN Global 2019 năm nay là Lễ vinh danh Top 50 Women Leaders International Awards 2019.

Đây là những lãnh đạo có sáng kiến về việc kết nối, làm việc không biên giới để đưa hình ảnh phụ nữ phát triển lên một tầm cao mới. Họ cũng chính là những nữ lãnh đạo tiêu biểu trong năm 2018-2019 có sự đóng góp tích cực trong quá trình khẳng định hình ảnh, vị thế của nữ lãnh đạo trong thời đại mới.

Phát biểu tại sự kiện, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global nhấn mạnh: “Sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của WLIN Global trong những năm kế tiếp chính là tập trung chăm sóc, nâng cao các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong mạng lưới hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng nữ lãnh đạo vững mạnh để cùng nhau “Khỏe đẹp hơn – Thành công hơn – Hạnh phúc hơn””.

Á hậu Thu Hương cũng chính thức công bố việc WLIN Global sẽ “bắt tay” cùng iCaseBase trong việc đồng hành cùng dự án chăm sóc sức khỏe toàn cầu mang tên “Phòng chống ung thư từ gốc” nhằm mang đến những kiến thức mới góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe cũng như các biện pháp phát hiện và điều trị kịp thời căn bệnh ung thư. 

“Phụ nữ hãy cùng chung tay thay đổi thế giới bằng cách giữ gìn sức khỏe cho chính mình, cho gia đình mình”, bà Hương nói.

“WLIN Global Forum 2019”: Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu - ảnh 5
Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global phát biểu tại Diễn đàn.
Trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả chuyên môn đến từ đơn vị đồng hành iCaseBase cùng các đại diện WLIN các nước đã cung cấp những thông tin cần thiết trong việc phòng chống ung thư đồng thời chia sẻ những “trải nghiệm khó quên” của chính bản thân mình đối với căn bệnh này.

Bác sĩ Jirached Suksuperm, đại diện của iCaseBase với dự án Phòng chống ung thư từ gốc cho rằng phòng chống ung thư từ gốc được xem là chiến dịch có ý nghĩa nhân văn cao đẹp hướng tới mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là phụ nữ bởi cùng với những áp lực trong cuộc sống hiện tại, phụ nữ ngày nay còn dễ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm trong đó nổi bật nhất là căn bệnh ung thư.  Và hơn hết, phụ nữ là những người luôn quan tâm tới sức khỏe gia đình và xa hơn là sức khỏe của cộng đồng. Trong đó, 5 loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư cổ tử cung và ung thư dạ dày.

“WLIN Global Forum 2019”: Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu - ảnh 6
Bác sĩ Jirached Suksuperm, đại diện của iCaseBase với dự án Phòng chống ung thư từ gốc chia sẻ về những nguy cơ cũng như cách phòng chống ung thư 
“Tôi đã cảm thấy hoang mang và lo lắng khi phát hiện rằng mình bị ung thư ngực năm 2013. Sau một thời gian kiên trì điều trị, sức khỏe của tôi đã ổn định. Tôi muốn gửi một thông điệp quan trọng tới diễn đàn ngày hôm nay: Bệnh ung thư không chừa một ai và nếu phát hiện mình có nguy cơ ung thư từ sớm, chúng ta càng cơ hội vượt qua và chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này”, bà Isabelle Liow JPK, Chủ tịch WLIN Malaysia nhắn gửi.

“WLIN Global Forum 2019”: Vinh danh Top 50 nữ lãnh đạo toàn cầu - ảnh 7
Ký kết giữa WLIN Global và iCaseBase 
Cùng với những ký kết giữa WLIN Global và iCaseBase, các chủ tịch WLIN tại các nước thuộc Mạng lưới WLIN Global cũng sẽ trở thành những đại sứ truyền đi những thông điệp tích cực cho cộng đồng để giúp thay đổi, nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe và phòng chống ung thư từ gốc.