World Cup 2018 được truyền hình bằng thực tế ảo VR

12:23 | 12/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Không chỉ hỗ trợ 4K, nhiều trận đấu World Cup tới còn sử dụng VR (thực tế ảo) giúp người xem như ở trên khán đài sân vận động thực thụ.

Đài truyền hình BBC thông báo sẽ thử nghiệm hai kỹ thuật phát sóng truyền hình kiểu mới trong dịp World Cup sắp tới. Trong đó, đáng chú ý là việc áp dụng công nghệ thực tế ảo VR ở 33 trong tổng số 64 trận đấu sắp diễn ra. 

Người xem không chỉ thưởng thức trên màn hình phẳng thông thường mà có thể sử dụng VR để xem các trận đấu bóng trong không gian 360 độ, mô phỏng lại trải nghiệm như trên sân vận động thực thụ, thông qua việc có thể thay đổi góc nhìn ở nhiều vị trí khán đài khác nhau, từ giữa sân cho tới phía sau khung thành.

Công nghệ VR có thể giả lập màn hình lớn hay tạo trải nghiệm như ở sân vận động khi xem các trận đầu World Cup. Ảnh:BBC.

Dù sử dụng kính thực tế ảo, công nghệ VR cũng giả lập và tạo ra cảm giác như xem từ màn hình lớn hàng trăm inch. Sẽ có thêm nhiều thông tin về trận đấu, tình huống và cầu thủ được hiển thị theo thời gian thực.

Tuy nhiên, ngoài kính, để xem World Cup 2018 với truyền hình thực tế ảo người dùng phải sử dụng phần mềm BBC Sport VR – FIFA World Cup Russia 2018, có thể cài đặt miễn phí trên các hệ điều hành iOS, Android. Ứng dụng này cũng tương thích với kính Samsung Gear VR, Oculus Go và máy game PlayStation VR.

Bên cạnh VR, đài truyền hình của Anh còn lần đầu tiên áp dụng công nghệ hình ảnh 4K HDR trong dịp World Cup năm nay. So với 4K thông thường, 4K HDR thể hiện hình ảnh tốt hơn khi tăng cường màu sắc, độ chi tiết khi nâng cao dải tương phản động. Nhưng để trải nghiệm công nghệ này TV phải là những model 4K đời mới hỗ trợ HDR chuẩn HLG (Hybrid Log-Gamma) và có đường truyền Internet tốc độ cao. So với VR, 4K HDR có số trận truyền hình ít hơn, 29 trận đấu.

Video sân vận động World Cup 2018 được phát dưới dạng VR 360 độ:

 

(Nguồn: Youtube: RT/Youtube - VNE)