World Cup 2018: VTV sẽ phát trực tiếp trên các kênh nào?

09:34 | 11/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, đơn vị này sẽ có kế hoạch phát sóng và sản xuất các chương trình trong kỳ World Cup 2018 trên ba kênh sóng là VTV2, VTV3 và VTV6 với toàn bộ 64 trận đấu.

World Cup 2018: VTV sẽ phát trực tiếp trên các kênh nào? - ảnh 1
(Ảnh minh họa: goal.com) 
Chia sẻ trên VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV cho hay, đơn vị này đã ký hợp đồng mua bản quyền truyền thông World Cup 2018 tại Việt Nam. Hợp đồng chính thức sẽ được FIFA ký trong thời gian tới.
Nếu không có gì thay đổi, VTV sẽ độc quyền sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, OTT, di động, không độc quyền quyền phát thanh và được quyền chia sẻ bản quyền…
Ông Nam nói rằng, VTV sẵn sàng chia sẻ bản quyền, điều kiện tiếp sóng với các đài truyền hình. Tuy nhiên, nếu xảy ra sai phạm về bản quyền, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam tràn sang nước ngoài thì FIFA có toàn quyền dừng sóng.
Trước đó, vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2018 ở Việt Nam thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận khi đã sát ngày giải đấu khởi tranh mà VTV và đơn vị sở hữu bản quyền vẫn còn bất đồng trong mức giá.
Thông tin cho tới hiện tại, có 2 đối tác là Vingroup và Viettel cùng góp sức với VTV hoàn tất thương vụ được cho là lên tới 340 tỷ đồng này./.

Theo TTXVN