Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Xác nhận vị trí đầu tiên trong nội các tân Tổng thống, quản lý phục vụ ở Nhà Trắng bị sa thải

- 11:17 21/01/2021

Thông tin bà Avril Haines giữ chức Giám đốc tình báo quốc gia (DNI) trong chính quyền mới của ông Biden đã được Thượng viện Mỹ xác nhận.

Theo thông tin từ phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 20/1, Thượng viện Mỹ đã lên tiếng xác nhận bà Avril Haines trở thành Giám đốc tình báo quốc gia (DNI). Được biết, bà Haines được xác nhận với tỷ lệ là 84 phiếu thuận và 10 phiếu chống.
 
Như vậy, bà Avril Haines chính là quan chức đầu tiên được xác nhận trong nội các của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden. 
 
Bên cạnh đó, vị tân Giám đốc tình báo quốc gia cũng là quan chức đầu tiên, cũng có thể là duy nhất trong chính quyền mới của ông Biden được Quốc hội nước này xác nhận ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ
 
Xác nhận vị trí đầu tiên trong nội các tân Tổng thống
Bà Avril Haines

Từ trước đến nay, đây là số đề cử nhân sự nội các ít nhất được Thượng viện Mỹ thông qua trong ngày đầu tiên của chính quyền mới. 

Trong một diễn biến khác, hai nguồn thạo tin xác nhận với CNN rằng, nhà Biden đã sa thải quản lý đội ngũ phục vụ Nhà Trắng Timothy Harleth.
 
Được biết, ông Harleth đứng đầu đội ngũ nhân viên phục vụ tại Nhà Trắng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, được bà Melania Trump thuê vào năm 2017. Trước đó, ông Harleth từng là quản lý bộ phận lưu trú của Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington DC.
 
Sau khi trở thành quản lý đội ngũ phục vụ tại Nhà Trắng, ông Harleth thế chỗ bà Angella Reid - người đảm nhiệm công việc này dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama. Được biết, bà Angella Reid từng làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm vị trí quan trọng này. 

Thực tế, quản lý đội ngũ phục vụ ở Nhà Trắng có thể làm việc qua nhiều đời tổng thống; thế nhưng, việc ông Harleth bị sa thải không hề khiến mọi người ngạc nhiên, cũng không phải điều xa lạ gì. 
 
Liên quan đến vụ việc, văn phòng của Đệ nhất phu nhân Jill Biden vẫn chưa lên tiếng trả lời.

Tiểu Long
 
 

Tin nổi bật

Đọc thêm