Xây dựng SCG: Chủ tịch xin từ nhiệm trước thềm họp Đại hội cổ đông

Đông Bắc 11:11 | 15/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty cổ phần Xây dựng SCG (mã: SCG) vừa công bố đơn từ nhiệm khỏi Hội đồng quản trị của ông Đỗ Anh Tuấn và ông Lê Văn Nam.

Công ty cổ phần Xây dựng SCG (SCG) vừa cho biết, Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn và thành viên Hội đồng quản trị Lê Văn Nam vừa có đơn xin từ nhiệm. Ông Tuấn đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sunshine Group và nhiều công ty thành viên thuộc tập đoàn này.

Trong đơn từ nhiệm, ông Đỗ Anh Tuấn cho biết do kế hoạch công việc thay đổi nên "không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng quản trị của SCG". Trong khi đó, ông Lê Văn Nam từ nhiệm với lý do gia đình và cũng không thể sắp xếp thời gian để đảm nhận công việc.

Việc chấp thuận đơn từ nhiệm của hai thành viên Hội đồng quản trị SCG sẽ được thảo luận tại phiên họp thường niên sắp tới, dự kiến tổ chức ngày 25/6. Ngoài nội dung nhân sự và kế hoạch kinh doanh, các cổ đông SCG cũng sẽ thông qua việc đổi tên công ty.

Ngay trước khi hai thành viên Hội đồng quản trị SCG từ nhiệm, nhân sự điều hành công ty này cũng có xáo trộn. SCG đã có quyết định miễn nhiệm ông Lê Văn Nam, Tổng giám đốc và ông Đặng Song Hải, Phó tổng giám đốc từ ngày 9/6.

Thay vào đó, SCG bổ nhiệm ông Vũ Anh Phương, thành viên Hội đồng quản trị độc lập giữ chức Tổng giám đốc công ty. Đồng thời, SCG bổ sung ba Phó tổng giám đốc gồm ông Phan Ích Long, Nguyễn Xuân Anh và Nguyễn Quốc Oanh.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, SCG ghi nhận doanh thu thuần 432 tỷ đồng trong quý I, tăng 23% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 18,8 tỷ đồng, tăng 37%, chủ yếu nhờ hợp nhất kết quả kinh doanh của hai công ty con là Công ty cổ phần Sunshine - Design và Công ty cổ phần S - Decoro.

Sắp tới, bên cạnh nội dung nhân sự và kế hoạch kinh doanh, các cổ đông SCG cũng sẽ thông qua việc đổi tên công ty. Cụ thể, doanh nghiệp muốn đổi tên từ Công ty cổ phần Xây dựng SCG thành Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG.

Xây dựng SCG được thành lập tháng 4/2019. Công ty này có vốn điều lệ khi thành lập là 1.000 tỷ đồng, gồm năm cổ đông cá nhân, trong đó có ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Sunshine Group. Tuy nhiên, hết thời hạn góp vốn, các cổ đông này chỉ góp được 100 tỷ đồng. SCG điều chỉnh giảm vốn điều lệ vào tháng 8/2019. Sau hơn hai năm hoạt động, đến nay quy mô vốn của doanh nghiệp này mới nâng lên 850 tỷ đồng.

Là đơn vị thành viên thuộc Sunshine Group, SCG là đơn vị thi công loạt dự án lớn của tập đoàn này, đơn cử như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River,...