Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm tất cả người từng đến sân bay Vân Đồn và TP Chí Linh từ đầu tháng 1/2021

09:05 30/01/2021

Bộ Y tế khẩn trương truy tìm, thông báo người từng đến TP Chí Linh (Hải Dương) từ ngày 1/1/ 2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, (Quảng Ninh) từ ngày 5/1/2021 tới nay chủ động liên hệ với cơ quan y tế để được xét nghiệm

Bộ Y tế đã có Công văn số 726 ngày 29/01/2021 gửi UBND, nhân dân các tỉnh, thành phố về việc Tổ chức khai báo, xét nghiệm người về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.
 
Bộ xác nhận, trong thời gian đầu tháng 1/2021 đã ghi nhận ổ dịch COVID-19 tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Virus gây bệnh là biến chủng SARS-CoV-2 mới có khả năng lây lan rất nhanh.
 
Xét nghiệm tất cả người từng đến sân bay Vân Đồn và Chí Linh
Đón công dân trở về sân bay Vân Đồn

Do đó, để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các ca bệnh, không để lây lan ngoài cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung:
 
1. Thông báo rộng rãi và tìm kiếm “Những người đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/ 2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.
 
2. Bộ yêu cầu các tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định.
 
3. Các tỉnh khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.
 
Tính đến sáng 30/1, Hải Dương đã ghi nhận hơn 160 ca mắc COVID-19. Hải Dương ghi nhận 20 ca bệnh.
 
 
Hà Ly
 
 

Tin nổi bật

Đọc thêm