Xôn xao thông tin Đường Nhuệ bỏ trốn, Bộ Công an nói gì?

11:46 25/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bộ Công an khẳng định, chưa có tài liệu chứng minh việc lộ lọt thông tin dẫn đến việc đối tượng Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) bỏ trốn ngay sau khi tống đạt quyết định khởi tố.

Theo nguồn tin từ Zing, cử tri một số tỉnh lo lắng trước tình hình tội phạm cho vay nặng lãi, băng nhóm xã hội đen, điển hình như băng nhóm của Đường Nhuệ (Nguyễn Xuân Đường, Thái Bình) hoạt động lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân. Từ đó, cử tri đề nghị Bộ Công an mở rộng điều tra, làm rõ thông tin Đường Nhuệ bỏ trốn ngay khi có quyết định khởi tố.
 
Bên cạnh đó, cử tri đề nghị xử lý nghiêm những hành vi câu kết, bao che của các cá nhân có thẩm quyền.
 
Trả lời kiến nghị của cử tri, Bộ Công an cho biết: Bộ đã chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ tổ chức thanh tra. Bộ Công an khẳng định, quá trình tiến hành các hoạt động tố tụng chưa có tài liệu chứng minh việc lộ lọt thông tin dẫn đến Nguyễn Xuân Đường bỏ trốn ngay sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can.
 
Xôn xao thông tin Đường Nhuệ bỏ trốn, Bộ Công an nói gì?
Chân dung Đường Nhuệ
 
Phía Bộ Công an đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp, hướng dẫn Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ hành vi phạm tội cảu Nguyễn Xuân Đường và những người liên quan. Đồng thời làm rõ và đề nghị xử lý cá nhân, tổ chức liên quan cấu kết, báo che cho các trường hợp vi phạm (nếu có); kịp thời cung cấp thông tin để cử tri theo dõi, giám sát.
 
Bên cạnh sự việc của Đường Nhuệ, cử tri còn đề nghị kiểm tra, xử lý tình trạng xã hội đen núp bóng doanh nghiệp và doanh nghiệp sử dụng xã hội đen. Nói về vấn đề trên, Bộ Công an cho biết, thời gian qua đã phát hiện, nhận diện và đấu tranh ngăn chặn hiệu quả các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội tinh vi này.
 
Bộ Công an cũng nêu rõ, từ năm 2010 Bộ đã thành lập Ban chỉ đạo, triển khai các đợt cao điểm tấn công, quy quét. Kết quả, trung bình hàng năm triệt phá trên 2000 băng nhóm tội phạm các loại.
 
Trong thời gian tới, Bộ sẽ chỉ đạo Công an các địa phương trong toàn quốc rà soát, đấu tranh quyết liệt, điều tra, xử ký nghiêm các băng nhóm tội phạm có tổ chức với phương châm làm tan rã băng nhóm ngay từ trong trứng nước.
 
 
Hương Quỳnh (t/h)