Xót xa cảnh chiến sĩ nhận tin bà nội và bố đột ngột qua đời khi đang làm nhiệm vụ chống dịch

- 09:00 17/06/2021
Chia sẻ

Thượng úy Hoàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, thì bất ngờ nhận được tin bà nội và bố đột ngột qua đời. Vì nhiệm vụ đồng chí không thể về chịu tang.

Chiều 15/6, Thượng úy Hoàng nhận được tin bà nội ở quê nhà phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá qua đời vì tuổi cao. Nỗi đau mất mát chưa nguôi, trong quá trình làm tang lễ cho bà, bố đồng chí là ông Lê Nhữ Hồng lên cơn đột quỵ và qua đời cùng ngày.

Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiệm vụ chống dịch đang trong lúc cao điểm nên Thượng úy Hoàng không thể về đưa tiễn bà và bố, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã lập bàn thờ để đồng chí Lê Nhữ Hoàng chịu tang bà và bố tại chốt kiểm soát nơi đồng chí làm nhiệm vụ tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, để đồng đội có thể chia sẻ mất mát với đồng chí. Đồng thời, cử đoàn cán bộ gồm 10 đồng chí đang thực hiện công tác ứng trực tại Thanh Hóa đến thăm hỏi, động viên, thay đồng chí thực hiện trách nhiệm của người con, người cháu lo hậu sự.

Xót xa cảnh chiến sĩ nhận tin bà nội và bố đột ngột qua đời khi đang làm nhiệm vụ chống dịch - ảnh 1

Bàn thờ bà nội và cha của Thượng úy Hoàng được lập tại chốt chốt trực chống dịch

Ngay sau khi nhận được tin, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa do bận công việc, không thể trực tiếp đến viếng, đã gửi lễ viếng và lời chia buồn sâu sắc tới gia đình.

Chiều 16/6, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, cán bộ thuộc Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ cùng đồng đội được tăng cường làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, từ ngày 20/5 đến nay.

Xót xa cảnh chiến sĩ nhận tin bà nội và bố đột ngột qua đời khi đang làm nhiệm vụ chống dịch - ảnh 2

Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP.Sầm Sơn tới thắp hương chia buồn với gia đình thượng úy Hoàng

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 TP. Sầm Sơn, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đến viếng, thăm hỏi gia đình Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, động viên gia đình vượt qua mất mát, đau thương, ổn định cuộc sống, làm điểm đựa để đồng chí Hoàng tiếp tục yên tâm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID – 19, bảo vệ an toàn cho nhân dân.

“Khi hay tin, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi động viên gia đình. Sự việc xảy ra rất đau buồn, và lại là người thân của chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, địa phương càng đặc biệt quan tâm, để chiến sĩ yên tâm, nguôi ngoai bớt phần nào để thực hiện tốt nhiện vụ được giao.” ông Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn thông tin.