Xót xa người phụ nữ bị nước cuốn trôi ở Nghệ An, bỏ lại con thơ 3 tuổi

21:17 31/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Người phụ nữ 29 tuổi bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu Nam Phúc, lúc dòng nước đang chảy mạnh.

Khoảng 6h ngày 30/10, chị Trần Thị Đức (SN 1991), trú tại xóm 12, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) gặp nạn tại xã Kim Phúc Cường khi đi làm cho một doanh nghiệp ở KCN V-Ship.

Theo đó, thời điểm trên, thấy nước lớn qua cầu Nam Phúc, chị Đức đi tiếp thì bị nước cuốn trôi.

Đến trưa nay (31/10), thi thể chị Đức được người thân đưa về nhà chuẩn bị lo hậu sự. 

Được biết, hoàn cảnh của gia đình chị rất khó khăn. Chị có con nhỏ 3 tuổi và chồng đang đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan.

Xót xa người phụ nữ bị nước cuốn trôi ở Nghệ An, bỏ lại con thơ 3 tuổi - ảnh 1

Chị Đức ra đi bỏ lại con gái mới 3 tuổi.

Cùng ngày 30/10, tại xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn cũng xảy ra sự việc 1 nam thanh niên 18 ttuổi bị nước lũ cuốn trôi khi đi bắt cá.

Danh tính nạn nhân là Phạm Văn Phúc (SN 2003), trú xóm 7, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn.

Chiều cùng ngày, Phúc cùng bố là ông Phạm Văn Thắng mang lưới ra vùng nước lũ gần nhà để bắt cá.

Trong khi đi, do nước lũ chảy xiết nên em Phúc không may bị nước cuốn trôi, người bố may mắn thoát chết. Sau đó ông Thắng chạy vào UBND xã kêu cứu.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động khoảng 150 người bao gồm lực lượng công an, quân đội và chính quyền địa phương dùng thuyền, canô quần thảo, tìm kiếm trên cánh đồng nước lũ nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), mưa lũ cũng đã khiến 2 người mất tích và 2 người bị thương. 2 người mất tích ở xã Thanh An, trên đường đi xe máy về nhà bị lũ cuốn, đến nay vẫn chưa tìm thấy. Còn 2 người bị thương hiện sức khỏe đã ổn định.

Những ngày qua, tại tỉnh Nghệ An, từ  29/10 đến ngày 31/10, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên trên địa bàn có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 200 - 300 mm/đợt, có nơi 400 - 500 mm/đợt.

Trên địa bàn dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng trung du và miền núi (Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Thanh Chương, Quế Phong Quỳ Châu), ngập úng ở đô thị và các vùng trũng (TP Vinh, Hưng Nguyên, Nghi Lộc).

Lệ Vỹ