Xuất hiện thư tố giác Thủy Tiên không minh bạch trong 178 tỷ đồng từ thiện

17:07 09/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mới đây cộng đồng mạng được 1 phen xôn xao khi đơn tố giác ca sĩ Thủy Tiên không minh bạch trong giải ngân số tiền từ thiện miền Trung năm 2020.

Chiều 9/6 trên mạng xã hội xuất hiện một lá đơn tố giác Thủy Tiên, khiến câu chuyện từ thiện trong showbiz lại trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Cụ thể, đơn tố giác được soạn ngày 9/6, gửi đến Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra TP.HCM, Phòng Cảnh sát Hình sự TP.HCM.

Xuất hiện thư tố giác Thủy Tiên không minh bạch trong 178 tỷ đồng từ thiện - ảnh 1

Lá đơn được lan truyền trên mạng

 

"Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thông qua mạng xã hội đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quý.

Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4", người tố nêu ở phần đầu đơn.

Viết đơn tố giác trên, người tố muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra rõ sự việc, nếu có hành vi vi phạm phải xử lý nghiêm theo pháp luật, để không còn những trường hợp lợi dụng từ thiện cứu trợ đồng bào mà trục lợi cho bản thân. 

Xuất hiện thư tố giác Thủy Tiên không minh bạch trong 178 tỷ đồng từ thiện - ảnh 2

Qua nhìn nhận của bản thân, người tố nêu rõ 3 điểm bất cập:

"1. Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 vi phạm các nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

2. Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

3. Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế và rửa tiền".

Hiện tại, hình ảnh tờ đơn này đang được chia sẻ rầm rộ, tuy nhiên vẫn chưa thể xác minh rõ ràng tính thật giả và chính xác của thông tin này.

Hiện tại cộng đồng mạng vẫn đang theo dõi sát sao vấn đề này và mong chờ phía Thủy Tiên và cơ quan chức năng lên tiếng.

Trước đó vào đợt lũ lịch sử năm 2020 Thủy Tiên đã kêu gọi được số tiền 178 tỷ đồng ủng hộ Miền Trung và trực tiếp đi cứu trợ đồng bão lũ lụt, ngay sau khi chương trình cứu trợ được haonf tất nữ ca sĩ cũng đã trực tiếp sao kê số tiền từ thiện. Tuy nhiên vẫn không ít người cho rằng bản sao kê quá hời hợt và không chi tiết, đến nay liên quan đến số tiền từ thiện 178 tỷ đồng vẫn có nhiều người quan tâm và đặt ra câu hỏi.

Xem thêm:Sau Hoài Linh đến lượt Phi Nhung bị bóc phốt `ngâm tiền từ thiện`

Phong Trần