
Thành viên đầu tiên của ban quản lý cấp cao Ant Group từ chức giữa bão khó khăn
Ông Yin Ming - quản lý cấp cao của Ant Group đã từ chức trong bối cảnh công ty đối mặt nhiều thử thách từ sau sự cố tạm hoãn IPO hồi tháng 11 và sức ép từ chính quyền Trung Quốc.
South China Morning Post đưa tin thành viên đầu tiên rời khỏi ban quản lý cao cấp của tập đoàn Ant Group trong bối cảnh khó khăn bủa vây. Ông Yin Ming, người đứng đầu bộ phận bảo hiểm của tập đoàn đã xin thôi việc sau hơn 5 năm làm việc cho tập đoàn này.
Nguồn tin cho biết ông Yin có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bảo hiểm. Năm 2009, ông làm việc tại bộ phận bảo hiểm tài sản của công ty China Life. Đến năm 2015, ông được mời làm việc ở Ant Group để phát triển ngành công nghiệp fintech.
Đại diện công ty cho biết sau khi ông Yin từ chức, người thay thế ông là bà Shao Wenlan - phó chủ tịch của Ant Group. Bà Shao người chịu trách nhiệm mảng tín dụng tư nhân và khách hàng thân thiết Zhima Credit của công ty kể từ tháng 6/2019.

Ông Yin Ming - người đứng đầu bộ phận kinh doanh bảo hiểm của Ant Group
“Yin Ming là một đồng nghiệp tuyệt vời của chúng tôi trong 5 năm qua. Chúng tôi đã cùng nhau phấn đấu và vượt qua những thử thách. Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp của anh ấy cho công ty", đại diện Alibaba Group Holding, công ty mẹ của Ant Group tuyên bố.
Ant Group là tập đoàn fintech lớn nhất thế giới hiện nay nhưng kinh doanh bảo hiểm mang về nguồn lợi nhuận khá lớn. Báo cáo cho thấy mảng kinh doanh bảo hiểm, bao gồm cả nền tảng tương hỗ Xianghubao, mang về thu nhập 52 tỷ nhân dân tệ (8,2 tỷ USD) trong năm tài chính kết thúc vào tháng 6 năm 2020.
Dù khó có thể so sánh trực tiếp, nhưng doanh thu này giúp thu nhập từ mảng bảo hiểm của Ant Group chỉ xếp sau 3 ông lớn bao gồm: Bảo hiểm Bình An, Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc và Bảo hiểm Thái Bình Dương.
Quỹ tương hỗ Xianghubao của Ant Group ra mắt vào năm 2018. Đây là dạng bảo hiểm tận dụng nguồn lực cộng đồng nhờ cơ sở người dùng lớn từ dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay để giảm chi phí bảo hiểm.
Nền tảng này với hơn 100 triệu thành viên cho phép khách hàng nhận tới 300.000 nhân dân tệ (46.300 USD) bảo hiểm y tế cho 100 loại bệnh nghiêm trọng khác nhau mà gần như không tốn chi phí gì. Khi đó, các hóa đơn y tế sẽ được chia sẻ cho toàn bộ thành viên.
Nền tảng giúp người dùng giảm chi phí bảo hiểm y tế đáng kể. Trong năm đầu tiên hoạt động, trung bình mỗi thành viên Xianghubao phải trả 29,17 nhân dân tệ để mua bảo hiểm. Ant Group cũng mở rộng dịch vụ để cung cấp bảo hiểm miễn phí lên đến 100.000 nhân dân tệ để điều trị COVID-19 cho hàng ngàn người trong năm nay.
Hà Ly
Tin liên quan

Cận cảnh lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam cập bến sân bay Tân Sơn Nhất
117.600 liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam vào trưa nay (24-2) và đang được bảo quản trong kho lạnh của Hệ thống tiêm chủng VNVC tại TP.HCM.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Thai Airways lỗ kỷ lục gần 5 tỷ USD trong năm 2020

Netflix đầu tư 500 triệu USD sản xuất phim Hàn Quốc trong năm 2021

Thêm gần 5,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Coca-Cola Femsa đạt được thỏa thuận với Heineken về việc phân phối sản phẩm tại Brazil

PNJ báo lãi 168 tỷ đồng trong tháng 1/2021

Hàng không Việt Nam mong muốn được tự mua vaccine COVID-19 để phòng dịch
Tin nổi bật

Thuế suất tổng thể đối với hàng hóa nhập khẩu vào Trung Quốc đã giảm hơn một phần tư trong giai đoạn 2016 – 2020, chạm mức thấp nhất mọi thời đại.
Đọc thêm
-
Hà Nội: Một ca COVID-19 tái dương tính sau khi ra viện 4 ngày
Dân sinh - 13 giờ trướcTrưa 25/2, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhân sau khi ra viện 4 ngày có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2. -
Dự kiến học sinh ở Hà Nội sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3
Đời sống đô thị - 13 giờ trướcLãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận thông tin Hà Nội dự kiến cho học sinh trở lại trường vào ngày 2/3 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. -
Thêm gần 5,5 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam
Chuyển động - 13 giờ trướcThu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục đạt kết quả tích cực, khi trong 2 tháng đầu năm, có 5,46 tỷ USD vốn đăng ký, 2,5 tỷ USD vốn thực hiện. -
Giá xăng tăng hơn 800 đồng/lít từ chiều nay 25/2
Tiêu dùng - 13 giờ trướcLiên Bộ Công Thương – Tài chính vừa thông báo điều chỉnh giá xăng, dầu áp dụng từ 15h ngày 25/2, giá xăng E5 tăng lên 17.031 đồng/lít; xăng A95 tăng lên 18.084 đồng/lít. -
Đề xuất lập quy hoạch xây dựng hệ thống cống, kết hợp với cao tốc ngầm dọc sông Tô Lịch
Đời sống đô thị - hôm quaVideo thiết kế hệ thống hầm ngầm khổng lồ chống ngập kết hợp cao tốc ngầm chống ùn tắc nội đô dọc Công viên Tô Lịch.
-
Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí truyền thông sau ồn ào ở Australia
Công nghệ - 18 giờ trướcFacebook vừa thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào ngành báo chí truyền thông trong 3 năm tới, sau những tranh cãi giữa Facebook và Australia về dự luật buộc nền tảng này và Google phải trả phí nội dung tin tức. -
Bộ Y tế đang đàm phán mua thêm vaccine COVID-19 của Nga và Pfizer
Dân sinh - hôm quaBộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định sẽ đảm bảo cung cấp đủ 90 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam trong năm 2021. Theo đó, Bộ đang đàm phán mua thêm vaccine của Nga hay Pfizer. -
Ngày 24/2, gần 120.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca đầu tiên về đến Việt Nam
Dân sinh - 2 ngày trướcSáng 24/2, 117.600 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca đầu tiên trong đơn hàng 30 triệu liều về đến sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ nhu cầu phòng chống dịch trong nước. -
Kinh Môn, Hải Dương kết thúc cách ly y tế 3 khu dân cư
Dân sinh - 19 giờ trướcNgành chức năng vừa ban hành quyết định một số khu dân cư trên địa bàn thị xã Kinh Môn, Hải Dương được kết thúc cách ly y tế. -
Bamboo Airways tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành hàng không Việt Nam
Chuyển động - 19 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ đúng giờ, chậm hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam trong thời gian từ ngày 19/1 đến ngày 18/2/2021.