Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Youtube tiếp tục gia hạn thời gian đình chỉ tài khoản ông Trump

09:39 27/01/2021

Youtube hôm thứ 3 (26/1) cho biết, nền tảng này 1 lần nữa tiếp tục gia hạn thời gian đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump.

Kênh Youtube của ông Trump lần đầu bị cấm đăng video mới từ ngày 12/1. Phần bình luận trong các video cũ ở kênh của ông cũng bị Youtube khóa vô thời hạn.
 
Theo người phát ngôn của YouTube, kênh Youtube Donald J. Trump vẫn sẽ bị tạm ngừng, do lo ngại về khả năng bạo lực vẫn sẽ diễn ra. "Chúng tôi luôn cảnh giác và theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến mới". Người này nói.
 
Youtube gia hạn thời gian đình chỉ tài khoản ông TrumpYouTube đang gia hạn lệnh cấm ông Donald Trump khỏi nền tảng này
 
Trước đó, vào ngày 19/1, trước 1 ngày khi diễn ra buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Youtube cũng đã tuyên bố tạm thời đình chỉ tài khoản của ông Trump thêm 1 tuần vì lo ngại bạo lực sẽ diễn ra sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden.
 
Trong tuyên bố đình chỉ lần thứ 3 này, Youtube không nói sẽ đình chỉ tài khoản của ông Trump trong thời gian bao lâu.
 
Kênh YouTube của cựu Tổng thống Donald Trump đang có 2,79 triệu người đăng ký, trước khi bị đình chỉ, kênh Youtube này thường đăng tải các video có liên quan đến ông Trump và các đài truyền hình cánh hữu.
 
Hiện tại, người dùng vẫn có thể truy cập vào kênh của Tổng thống Donald Trump và xem các video hiện có, chỉ có điều kênh YouTube này sẽ không thể tải lên các video mới.
 
Theo chính sách của YouTube, kênh nhận được cảnh cáo lần hai (hay còn gọi là bị đánh gậy) sẽ bị khoá trong hai tuần và sau ba lần cảnh cáo, kênh đó sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 
Sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1, những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon đang tìm cách kiềm chế ông Trump trên các nền tảng của họ. Twitter đã đình chỉ ông Trump vĩnh viễn , trong khi Facebook khóa tài khoản của ông vô thời hạn. Tuần trước, mạng xã hội này cho biết họ sẽ nhường quyền quyết định có khôi phục tài khoản ông Trump hay không cho ban giám sát độc lập của mình.
 
H.A
 

Tin nổi bật

Đọc thêm