10 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay trực thăng quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ

21:38 05/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bộ Quốc Phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một máy bay trực thăng quân sự đã bị rơi ở đông nam nước này khiến 10 quân nhân thiệt mạng, trong đó có một trung tướng và 3 người khác bị thương.

Reuters đưa tin Bộ Quốc Phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, chiếc máy bay trực thăng này cất cánh từ một sân bay tại tỉnh Bingol đến tỉnh Bitlis vào lúc 10h55 ngày 4/3 (giờ địa phương), đồng thời cho biết thêm rằng các hoạt động tìm kiếm đã được khởi động sau khi chiếc trực thăng mất liên lạc lúc 11h25.
 
Chiếc trực thăng bị rơi loại Cougar gặp nạn ở rìa ngôi làng Cekmece, gần thị trấn Tatvan, thuộc tỉnh Bitlis có đông người Kurd sinh sống.
 
Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ
Một trung tướng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tử vong trong vụ rơi máy bay trực thăng khiến 10 người thiệt mạng hôm 4/3
 
Trong số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay, có một sĩ quan cấp cao của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. 9 trong số các nạn nhân đã thiệt mạng ngay tại hiện trường vụ tai nạn máy bay, trong khi 1 người khác tử vong vì thương tích nghiêm trọng tại bệnh viện.
 
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đây là một vụ tai nạn, nhưng không nêu nguyên nhân rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn trên. Truyền hình HaberTurk cho biết, chiếc trực thăng được cho là đã bị rơi trong điều kiện thời tiết bất lợi, bao gồm tuyết và sương mù.
 
Theo The Star, sau vụ tai nạn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã đến Tatvan cùng với Tham mưu trưởng quân đội nước này. Địa điểm xảy ra vụ tai nạn máy bay là khu vực binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng thuộc Đảng Công nhân Kurd (PKK) xung đột và giao tranh trong nhiều năm qua. Cuộc xung đột đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng kể từ năm 1984.
 
Năm 2017, 13 quân nhân đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng Cougar đâm vào đường dây điện ngay sau khi cất cánh từ một căn cứ gần biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ với Iraq.
 
H.A