15 hồ thủy điện khu vực miền Trung và Tây Nguyên đang xả lũ

09:59 | 12/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đó là các hồ thủy điện A Lưới, Sông Ba Hạ, A Vương, sông Tranh 2, sông Hinh, sông Bung 2, sông Bung 4, Buôn Kuop, An Khê, Kanak, Pleikrông, Ialy, Sê San 3, Sê San 3A, Sê San 4.
Thông tin từ Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) cập nhật đến chiều 11/11/2020 cho biết, theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên biển Đông tiếp tục xuất hiện cơn bão số 13 (bão Vamco). Để đề phòng có mưa lớn sau bão, các hồ thủy điện của EVN là A Lưới, sông Ba Hạ, A Vương, sông Tranh 2, sông Hinh, sông Bung 2, sông Bung 4, Buôn Kuop, An Khê, Kanak, Pleikrông, Ialy, Sê San 3, Sê San 3A, Sê San 4 vẫn đang tiếp tục vận hành xả lũ hạ mực nước trong hồ để tăng dung tích phòng lũ theo điều hành của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai các tỉnh, thành phố.
 
15 hồ thủy điện khu vực miền Trung và Tây Nguyên đang xả lũ - ảnh 1
 
Khôi phục lưới điện do bão số 12 tại tỉnh Bình Định.
 
Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, một số lưới điện cao áp, trung và hạ áp tại các khu vực này bị ảnh hưởng. Hiện nay, các công ty điện lực đang xử lý sự cố để cung cấp điện cho khách hàng. Theo đó, tại thời điểm sau bão đi qua (trưa ngày 10/11/2020), khoảng 30% phụ tải tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa bị mất điện do ảnh hưởng bão, thì đến trưa ngày 11/11/2020 chỉ còn khoảng 10% phụ tải chưa khôi phục cung cấp điện do một số khu vực còn ngập sâu. Sau khi nước rút và thông tuyến giao thông, việc khôi phục cung cấp điện sẽ được khẩn trương thực hiện khi điều kiện an toàn cho phép.
 

Ngọc Long