2 Cán bộ CDC Cao Bằng `tuồn` Methadone ra ngoài bán cho các con nghiện

13:14 | 25/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công An Tỉnh Cao Bằng cho biết 2 đối tượng Thục Anh và Chao lấy cắp methadone của CDC tỉnh Cao Bằng để bán cho người nghiện ma túy.

Tối 24/6 Đại Tá Vũ Hồng Quang, giám đốc công an tỉnh Cao Bằng cho biết công an điều tra đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thục Anh( 45 tuổi) và Hoàng Thị Chao (42 tuổi) là cán bộ Trung Tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Cao Bằng Và Lý Văn Luân ( 44 tuổi , chồng của Thục Anh) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó vào vào lúc 19h ngày 21/6 Công An tỉnh Cao Bằng bắt quả tang Thục Anh cung chồng đang giao dịch 1 hộp nhựa 500 ml chứa methadone tại phường Đề Thám, TP Cao Bằng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Nguyễn Thục Anh, tổ công tác thu giữ thêm 400 ml Methadone.

2 Cán bộ CDC Cao Bằng `tuồn` Methadone ra ngoài bán cho các con nghiện - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Thục Anh

Điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Cao Bằng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với Hoàng Thị Chao (sinh năm 1979, trú tại tổ 10, phường Sông Bằng, TP Cao Bằng), cũng là cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. 

Khám xét tại nơi làm việc của đối tượng Chao, tổ công tác còn phát hiện, thu giữ trong tủ làm việc cá nhân của đối tượng một chai nhựa có chứa 1.000 ml Methadone.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên khai nhận, số Methadone trên là do đối tượng Thục Anh và Hoàng Thị Chao cấu kết với nhau bí mật lấy từ kho chứa Methadone của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng mang đi bán cho các đối tượng nghiện ma túy. 

"Luân được xác định là đồng phạm giúp sức. Chúng tôi đang cho giám định tang vật để củng cố hồ sơ trước khi khởi tố", Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng nói.

2 Cán bộ CDC Cao Bằng `tuồn` Methadone ra ngoài bán cho các con nghiện - ảnh 2

Tang vật bị công an thi giữ

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Methadone là một chất dạng thuốc phiện có tác dụng dược lý tương tự như các loại thuốc gây nghiện, nhưng không gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và tổn thương não ở liều điều trị. Cơ chế hoạt động của methadone khá đặc biệt, là lấp đầy các thụ cảm thể khiến cho heroin không còn cơ hội gắn vào tế bào não để gây ra cảm giác phê sướng như trước, giúp người nghiện giảm hoặc mất cảm giác thèm nhớ heroin.

Do đó, Methadone được dùng để điều trị thay thế cho những người nghiện thuốc phiện hoặc ma túy bất hợp pháp.

Xem thêm: Bị phản bội người phụ nữ u50 đổ thuốc sâu xuống giếng hạ độc chồng và nhân tình

Nguyễn Dung