20 người chết, 600 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra tại căn cứ quân sự ở Guinea Xích Đạo

17:21 08/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ít nhất 20 người thiệt mạng và 600 người khác bị thương sau 4 vụ nổ xảy ra tại một doanh trại quân sự ở Cộng hòa Guinea Xích Đạo vào ngày 7/3.

Vụ nổ xảy ra vào chiều ngày 7/3 tại căn cứ quân sự Nkoatama ở TP Bata, nông dân địa phương đốt rơm rạ không kiểm soát khiến ngọn lửa lan rộng đến kho chứa chất nổ tại doanh trại, và gây ra nhiều vụ nổ liên tiếp.
 
Theo Bộ Quốc phòng nước này, ít nhất đã có 20 người chết và 600 người bị thương, cùng nhiều tòa nhà bị phá hủy sau vụ nổ.
 
Vụ nổ lớn xảy ra tại căn cứ quân sự ở Guinea Xích Đạo
Nguyên nhân xảy ra vụ nổ bước đầu được xác định vì do sự bất cẩn của người dân trong việc đốt rơm rạ
 
Truyền hình nhà nước Guinea Xích Đạo chiếu một đoạn video cho thấy một chùm khói khổng lồ bốc lên ở phía trên địa điểm xảy ra vụ nổ, trong khi đám đông bỏ chạy, với nhiều người la hét "chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng tất cả đã bị phá hủy".
 
Các hình ảnh trên phương tiện truyền thông địa phương do hãng tin AP cho thấy những người la hét và khóc lóc chạy qua các đường phố giữa đống đổ nát và khói. Những ngôi nhà bị tốc mái, những người bị thương đang được đưa vào bệnh viện.
 
Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra. Cơ quan y tế đã kêu gọi người dân hiến máu cứu người bị thương và khuyến khích các nhân viên y tế tình nguyện giúp đỡ.
 
Guinea Xích Đạo là một quốc gia châu Phi với khoảng 1,3 triệu dân nằm ở phía nam Cameroon, quốc gia này trước đây là thuộc địa của Tây Ban Nha cho đến khi giành được độc lập vào năm 1968. Bata là thành phố đông dân nhất quốc gia này với khoảng 175.000 dân.
 
H.A