3.200 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất âm tính với COVID-19

09:17 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tính đến hết ngày 3-2, đã có 3.200 cán bộ, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất được tiến hành xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính.
Theo báo Giao Thông đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC). Theo đó có 3.200 cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay được lấy xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

HCDC tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với cán bộ, nhân viên làm việc tại Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1 đến 7/2.
 
3.200 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất âm tính với COVID-19 - ảnh 1
Các đơn vị kiểm dịch y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trong những ngày qua, lượng khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu đông khi nhiều người về quê đón Tết. Trong khi đó cũng có không ít người lo ngại, trả vé, không về quê. Thông tin liên quan đến một bệnh nhân từ Hà Nội vào TP.HCM sau đó trở ra có kết qủa dương tính Covid - 19 khiến nhiều người lo ngại khi đến những nơi đông người như sân bay Tân Sơn Nhất. Kết quả bước đầu của việc xét nghiệm này khiến nhiều người an tâm phần nào.
 
Báo Người Lao Động cho biết nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả hành khách đi, đến sân bay; đặt thêm nước sát khẩu trong nhà ga; thường xuyên vệ sinh, phun khử khuẩn các trang thiết bị, khu vực phục vụ hành khách, hành lý và những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao…

Sân bay Tân Sơn Nhất đang bước vào cao điểm phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán.

Theo kế hoạch bay của các hãng hàng không phục vụ Tết nguyên đán, thời gian khai thác cao điểm trước Tết là từ ngày 1 đến 11-2 (tức từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp); thời gian khai thác cao điểm sau Tết là từ ngày 12 đến 21-2 (tức từ mùng 1 Tết đến mùng 10 Tết).

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sản lượng khai thác trung bình một ngày có 730 lượt/chuyến đi/đến, giảm 16% so với giai đoạn cao điểm Tết năm ngoái và phục vụ khoảng 92.802 khách đi đến/ngày, giảm 26,5% so với năm ngoái.
 
Nguyễn Triệu